Thanh Hóa: Gần 481 tỷ đồng hỗ trợ ngành chăn nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi

Enternews.vn Để sớm kích cầu hỗ trợ ngành chăn nuôi sớm tái đầu tư sản xuất sau thiệt hại của dịch tả lợn Châu Phi, tỉnh Thanh Hóa đã chi gần 481 tỷ đồng cho 25.633 hộ chăn nuôi.

Do tình hình dịch tả lợn Châu Phi vẫn kéo dài sang năm 2020 nên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý, thống nhất mức hỗ trợ thiệt hại do lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi từ ngày 1/1/2020 đến ngày 6/2/2020 được áp dụng theo mức hỗ trợ tại Quyết định số 793/QĐ-TTg ngày 27/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “Cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi”. Cụ thể, mức hỗ trợ được áp dụng đối với lợn con, lợn thịt các loại: 25.000 đồng/kg lợn hơi và đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác: 30.000 đồng/kg lợn hơi.

Theo tổng hợp mới đây của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, từ tháng 2/2020 đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện chi trả kinh phí 6 đợt và đã có 25.633 hộ được nhận kinh phí hỗ trợ thiệt hại do dịch bệnh tả lợn châu Phi, với kinh phí gần 481 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trí Tám, Giám đốc Công ty TNHH Tân Huy Ngọ cho biết: Công ty mình với nhiều năm hoạt động sản xuất chăn nuôi lợn thịt và lợn giống theo mô hình công nghệ khép kín. Với ngành chăn nuôi những năm trở lại đây dịch bệnh càng khó kiểm soát chính vì vậy khó khăn thiệt hại là rất lớn. Việc thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng đã khuyến khích người chăn nuôi tự giác khai báo dịch bệnh, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch, cũng như hỗ trợ người chăn nuôi có kinh phí để tái đàn, khôi phục sản xuất sau dịch, bảo đảm an sinh xã hội cũng như bình ổn được giá thịt lợn trong thời gian tới.

Với những chính sách kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi chính vì vậy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được khôi phục và phát triển tương đối ổn định trong 6 tháng đầu năm, số lượng gia súc, gia cầm xuất bán ra khỏi địa bàn cấp tỉnh đạt 48.000 con lợn thịt, 72.000 con lợn nuôi thương phẩm, 4,4 triệu con gia cầm, 4.000 con trâu, bò.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Gần 481 tỷ đồng hỗ trợ ngành chăn nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích