Thanh Hóa dừng tất cả các hoạt động, vui chơi tụ tập đông người

Enternews.vn Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại buổi họp với các thành viên thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 diễn ra chiều qua, ngày 17/3/2020.

Theo đó, Thanh Hóa sẽ yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tại các quán bar, vũ trường, karaoke, tổ chức biểu diễn. Đề nghị nhân dân trong tỉnh khi tổ chức việc hiếu, hỷ, các sự kiện thì không tổ chức mời khách ăn uống. Giao các cấp chính quyền kiểm tra, giam sát việc thực hiện và xử lý các vi phạm theo thẩm quyền.

Tại cuộc họp, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, địa phương vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc tổ chức các đám hiếu, đám hỉ, các hoạt động tập trung đông người, quán ăn vỉa hè, quán karaoke vẫn còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm chỉ thị về thu hẹp quy mô tổ chức, không mời khách tỉnh ngoài, cần có chỉ thị ngay lập tức yêu cầu cấm tổ chức ăn uống, giảm tối đa số khách mời, cấm các quán bar, karaoke và các quán vỉa hè hoạt động. Tiếp tục kiểm soát y tế đối với công dân Thanh Hóa từ các quốc gia, các tỉnh có dịch trở về.

Thanh Hóa yêu các cấp cầu giám sát chặt chẽ việc tụ tập đông người

Thanh Hóa yêu các cấp cầu giám sát chặt chẽ, hạn chế tụ tập đông người

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất ý kiến trên. Đồng thời yêu cầu chỉ đạo thực hiện hạn chế việc tập trung đông người ở các đám hiếu, hỉ, sự kiện. Trong đó sẽ ban hành quy định tạm thời không tổ chức mời khách ăn uống, thực hiện triệt để việc không đón khách du lịch đến từ các quốc gia có dịch.

Thành lập tổ giám sát đối với người nhập cảnh qua cửa khẩu, lối mở, cảng Nghi Sơn do Bộ đội Biên phòng chủ trì phối hợp với Sở Y tế. Các tổ giám sát có nhiệm vụ rà soát tất cả hành khách về Thanh Hoá từ các chuyến bay, có thông báo với người nhập cảnh qua cửa khẩu, lối mở, cảng Nghi Sơn để hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Thành lập tổ giám sát cấp huyện do phó chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng, thành viên là công an, trung tâm y tế huyện, thực hiện chức năng tiếp nhận thông tin 2 tổ giám sát cấp tỉnh để kiểm tra rà soát, tổng hợp thông tin giám sát từ cấp xã, thôn. Thành lập tổ giám sát ở cấp xã do chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng, thành viên là công an xã và trạm y tế, mặt trận tổ quốc. Thành lập tổ giám sát thôn bản, khu phố do trưởng thôn làm tổ trưởng có nhiệm vụ giám sát toàn bộ người đến địa phương...

Theo báo cáo của ngành y tế Thanh Hóa, đến 11h30, ngày 17/3, trên địa bàn tỉnh có 2 trường hợp ở TP Sầm Sơn và huyện Thạch Thành hiện được điều trị và theo dõi tại cơ sở y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS–CoV–2, đã ổn định và về theo dõi sức khỏe tại địa phương. 9 người hiện đang được cách ly tập trung tại tuyến huyện; 34 người cách ly tập trung tại khu cách ly của tỉnh; 67 người cách ly tại khu cách ly của Sư đoàn 390, Quân đoàn 1, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn; 1.662 người Việt Nam từ vùng dịch về Thanh Hóa được cách ly tại nhà, nơi cư trú; 97 người nước ngoài đến Thanh Hóa được cách ly tại nhà, nơi cư trú; 15 người tiếp xúc với ca nghi ngờ hiện đang được theo dõi.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa dừng tất cả các hoạt động, vui chơi tụ tập đông người tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích