Thanh Hóa: \"Đội đơn\" 14 năm vì tiền đền bù không bằng nửa tiền mua

Enternews.vn (DĐDN) - Cùng 1 mảnh đất, nhưng chính quyền tỉnh Thanh Hóa trả tiền bồi thường khi thu hồi không bằng ½ số tiền mà người dân đã nộp vào ngân sách khiến người dân bất bình.

(DĐDN) - Cùng 1 mảnh đất, nhưng chính quyền tỉnh Thanh Hóa trả tiền bồi thường khi thu hồi không bằng ½ số tiền mà người dân đã nộp vào ngân sách khiến người dân bất bình.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Bình

Kiến nghị 14 năm chưa được giải quyết...

Tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp năm 2017 diễn ra ngày 3/3 vừa qua, ông Nguyễn Trọng Bình - Giám đốc Công ty TNHH Tiến Bình Minh, (trú tại số nhà 458, đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP.Thanh Hoá ) đã kiến nghị với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa về việc mảnh đất mà gia đình ông đã trúng thầu, bị thu hồi để xây dựng khu tái định cư xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, nhưng đền bù quá rẻ mạt. Ông Bình đã kiến nghị suốt 14 năm qua nhưng chưa được giải quyết.

Tuy nhiên, kiến nghị của ông Bình vẫn chưa được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối thoại trực tiếp tại Hội nghị do đã quá giờ trưa.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đức Quyền cho biết, các kiến nghị còn lại sẽ được tập hợp và Hiệp hội Doanh nghiệp sẽ báo cáo UBND tỉnh để xem xét giải quyết.

Tiền đền bù không bằng nửa tiền mua

Trao đổi với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp bên lề hội nghị, ông Bình cho biết: Năm 1994, UBND xã Hải Bình (Tĩnh Gia) có tổ chức đấu giá bán 18 lô đất tại đường Cầu Dừa, thôn Tiền Phong, xã Hải Bình, mỗi lô có diện tích là 120m2.

Ông Bình đã trúng đấu giá 2 lô với diện tích 240m2. Sau khi trúng đấu giá, ông Bình đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước bằng việc nộp vào ngân sách nhà nước số tiền là 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng).

Ngày 15/5/1996, UBND huyện Tĩnh Gia đã cấp cho ông Bình Giấy chứng nhận QSDĐ số D0938082 do ông Trần Thành Vỹ - Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia lúc bấy giờ ký tên và đóng dấu, số vào sổ là: 01527.

Nội dung trong giấy CNQSĐ ghi rõ: diện tích đất được cấp là 240m2, mục đích sử dụng là đất ở (đất thổ cư), thời hạn sử dụng lâu dài.

Năm 2003, UBND tỉnh Thanh Hoá đã thu hồi diện tích đất của gia đình ông Bình và các hộ dân khác, để xây dựng khu tái định cư tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia.

Ngày 23/3/2003, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định số 960/QĐ-CT phê duyệt dự toán bồi thường thiệt hại GPMB chi trả bồi thường cho các hộ dân có đất ở phải thu hồi, trong đó có 02 thửa đất mà gia đình ông Bình đã trúng thầu mấy năm trước. Có một điều "lạ" là số tiền mà ông Bình được bồi thường chỉ có 12.360.000 đồng (Mười hai triệu ba trăm sáu mươi nghìn đồng), chưa bằng 1/2 số tiền ông Bình đã nộp để được sở hữu mảnh đất đó (Giấy CNQSDĐ số D0938082).

Vì lợi ích chung của tỉnh Thanh Hoá, ông Bình và các hộ dân đã thống nhất bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ dự án của nhà nước nhưng quyền lợi của ông và các hộ dân thì vẫn chưa một cấp nào đứng ra giải quyết “thấu tình đạt lý”.

Vậy vụ việc này sẽ được giải quyết như thế nào, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ thông tin tiếp tới bạn đọc.

Thiên Hương – Hằng Dương

>> Thanh Hoá: Dân khởi kiện vì đền bù chưa minh bạch?

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: \"Đội đơn\" 14 năm vì tiền đền bù không bằng nửa tiền mua tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích