Thanh Hóa: chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên”

Enternews.vn Nhằm khởi dậy tinh thần thanh niên lập nghiệp, giúp đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp thành công, tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên".

Ngày 22/12, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên" (ĐVTN) lần thứ 3 năm 2018. Đây là một sân chơi bổ ích, thu hút hàng trăm thanh niên trong địa bàn đã gửi hồ sơ, mong muốn được các ban ngành hỗ trợ, giúp đỡ khi thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp của mình.

nbjskahfksjkf

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên" lần thứ 3, năm 2018 gây được tiếng vang lớn đến giới trẻ, cơ quan Sở ngành và các nhà đầu tư lớn tại Thanh Hóa

Sau 5 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 3 đã thu hút 131 ý tưởng đăng ký tham gia theo 10 lĩnh vực, ngành nghề như: nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, thương mại, văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống... Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 ý tưởng khởi nghiệp của 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

 

Tại vòng chung kết, nhiều ý tưởng của các nhóm tác giả được các chuyên gia kinh tế, ban giám khảo đánh giá cao. Các thí sinh đã thuyết trình, phản biện, bảo vệ dự án của mình và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai dự án.

nsjfsas

Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên” năm 2018 có sự tranh tài của 10 đề án, ý tưởng tham gia dự thi được Ban giám khảo đánh giá cao, sáng tạo thực tế

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho ý tưởng "Mô hình sản xuất than tre hoạt tính" của tác giả Lê Đức Bình, xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh). Đặc biệt, sau cuộc thi, dự án này đã được Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông quyết định tài trợ, đầu tư.

Ngoài ra, còn có ý tưởng sản xuất chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh trên cây trồng từ rác thải sinh hoạt của tác giả Phùng Thị Thương (huyện Thọ Xuân) đã được Công ty Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông bảo trợ đầu tư. Đồng thời, VNPT Thanh Hóa đồng hành ủng hộ mua các sản phẩm, miễn phí 1 năm sử dụng internet của 10 tác giả vào vòng chung kết; đại diện công ty sản xuất đèn LED ABC Việt Nam trao tặng các gói hỗ trợ biển quảng cáo tổng trị giá 60 triệu đồng.

Trao đổi với báo DĐDN, bạn Lê Đức Bình, xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh), người đoạt giải nhất cuộc thi chia sẻ: “Để thành công trong cuộc sống, chúng ta phải dám nghĩ, dám làm, tuổi trẻ phải phát huy được giá trị, năng lực của bản thân. Con đường đi đến thành công của bất kỳ ai cũng luôn gặp rất nhiều chông gai, quan trong ta phải dũng cảm bước qua”.

hsakhskj

Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa và các đơn vị tài trợ trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp năm 2018

Nói về cuộc thi này, ông Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết: “Chương trình khởi nghiệp ở Thanh Hóa hiện đang có sức lan tỏa lớn. Đặc biệt, chúng tôi luôn tâm niệm khởi nghiệp không thể làm theo phong trào mà phải chọn lọc các ý tưởng hay, lựa chọn thanh niên tiêu biểu để làm trước thì mới có sức lan tỏa. Khởi nghiệp phải gắn liền với thực chất và hiệu quả, khởi nghiệp tại Thanh Hóa hiện nay có tới 70% là làm nông nghiệp. Thời gian tới, Tỉnh Đoàn sẽ tham mưu cho UBND tỉnh tăng nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp vay để hỗ trợ khởi nghiệp một cách tối đa”.

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thanh Hóa, thành viên của Ban giám khảo cuộc thi cũng cho biết: “Hội sẽ đỡ đầu cho một số ý tưởng hay của thanh niên, nhóm tác giả mang tính khả thi. Hỗ trợ hết mức về vốn, giống, các kỹ năng kinh doanh, thị trường để các em có thể thực hiện dự án thành công các dự án của mình, trở thành những doanh nghiệp, doanh nhân góp phần xây dựng kinh tế đất nước”.

Kết thúc cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh năm 2019” lần thứ 4.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên” tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích