Thanh Hóa: Cấp tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 cho cả phạm nhân đang… thụ án

Enternews.vn Một phạm nhân đang chấp hành án trong trại giam, nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.

Danh sách cấp tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 của UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lập có tên Bùi Văn Hải - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Danh sách cấp tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 của UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lập có tên Bùi Văn Hải - Ảnh: Hà Đông/Tuổi trẻ.

Bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), vừa xác nhận một trường hợp đang chấp hành án trong trại giam, nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19.

Đó là Bùi Văn Hải (SN 1993), trú tại thôn Thủ Đức, xã Tiên Trang.

Năm 2019, Bùi Văn Hải phạm tội "gây rối trật tự công cộng", bị Công an huyện Quảng Xương và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp khởi tố về tội danh này.

Tháng 3/2020, Hải bị TAND huyện Quảng Xương tuyên phạt 27 tháng tù.

Theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Tiên Trang, Bùi Văn Hải là con của ông Bùi Văn L. (chủ hộ) thuộc diện hộ cận nghèo, được bình xét năm 2019.

Lúc TAND huyện Quảng Xương tuyên án 27 tháng tù đối với bị cáo Bùi Văn Hải vào cuối tháng 3-2020, cũng là thời điểm đang phòng chống dịch COVID-19. 

Gia đình ông L. có 5 khẩu, là hộ cận nghèo. Do vợ ông L. bị bệnh hiểm nghèo nên được nhận tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng, 4 người còn lại gồm ông L. và 3 người con thuộc diện hộ cận nghèo, nên được nhận tiền hỗ trợ 3 triệu đồng.

Trong khi lập danh sách số người được nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19, do sơ suất nên cán bộ thôn, xã đã đưa tên của Bùi Văn Hải vào danh sách được nhận số tiền 750.000 đồng.

Người dân xã Tiên Trang được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 từ ngày 8/5.

Đến ngày 16/5, khi phát hiện sự việc, cán bộ chính sách xã đã xuống gia đình giải thích về trường hợp của Hải là không được nhận tiền hỗ trợ.

Do đó, gia đình ông Bùi Văn L. (bố của Hải) cũng đã tự nguyện đem tiền lên trả lại cho xã, để hoàn về cho Bưu điện huyện Quảng Xương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cấp tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 cho cả phạm nhân đang… thụ án tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích