Thanh Hóa: Bán đất trái thẩm quyền, bí thư xã và cán bộ địa chính bị bắt

Enternews.vn Ngày 19/5, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam bí thư và cán bộ địa chính xã Xuân Dương về hành vi “lạm quyền khi thi hành công vụ”.

Theo đó, thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thường Xuân vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương (53 tuổi, là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương) và Lê Minh Thương (44 tuổi, là cán bộ địa chính xã Xuân Dương) về hành vi “lạm quyền trong khi thi hành công vụ”

Cụ thể, theo thông tin ban đầu từ cơ quan Công an, năm 2007 đến 2009, với cương vị là chủ tịch UBND xã Xuân Dương, ông Lê Văn Dương đã bàn với một số cán bộ xã này bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất, lấy hơn 674 triệu đồng của người dân.

Cơ quan Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam đối với bí thư xã và cán bộ địa chính về hành vi

Cơ quan Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam đối với bí thư xã và cán bộ địa chính về hành vi "lạm quyền khi thi hành công vụ" - Ảnh: CATH

Thế nhưng, sau 10 năm, người dân mua đất không nhận được sổ đỏ với lý do, tiền bán đất không được nộp vào Kho bạc Nhà nước để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mà chính quyền xã đã tự ý chi tiêu.

Bức xúc về hiện trạng trên, nhiều người dân tại xã Xuân Dương đã có đơn khiếu kiện gửi đến UBND huyện Thường Xuân, yêu cầu giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Được biết, UBND xã Xuân Dương và UBND huyện Thường Xuân nhiều lần vào cuộc giải quyết, đối thoại với người dân nhưng người dân không đồng tình. Người dân cho rằng họ đã nộp đủ tiền mua đất với UBND xã Xuân Dương nên không chấp nhận nộp thêm tiền để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhận thấy, vụ việc trên có dấu hiệu phạm tội "lạm quyền khi thi hành công vụ" nên Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương và Lê Minh Thương để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bán đất trái thẩm quyền, bí thư xã và cán bộ địa chính bị bắt tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích