Thanh Hóa: Ấn tượng tại đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 “Sầm Sơn cất cánh”

Enternews.vn Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2021 với chủ đề “Sầm Sơn cất cánh” diễn ra tại sân khấu Dự án quảng trường Biển Sầm Sơn thu hút hàng ngàn du khách.

Với sân khấu rộng khoảng 100 m, được dàn dựng nhằm tái hiện một vùng biển Sầm Sơn rực rỡ, đầy tiềm năng, với mô hình một con diều khổng lồ kéo theo những cánh diều nhỏ tung bay nổi bật trên không trung và hai bên sân khấu là những cánh buồm căng gió, tượng trưng cho niềm tin, tinh thần hứng khởi, sức trẻ đón đầu cơ hội phát triển của thành phố biển Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Công tác

Công tác kiểm tra an toàn, khử trùng, sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho du khách đếm tham dự

Đây cũng sẽ là sân khấu lớn nhất tại Sầm Sơn từ trước tới nay. Ban tổ chức bố trí hơn 5.000 ghế ngồi cho đại biểu, Nhân dân và du khách tham dự lễ khai mạc.

Lễ hội du lịch biển năm 2021 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Thanh Hóa nói chung, TP Sầm Sơn nói riêng, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng lớn đến Ngành Du lịch Việt Nam. Do đó, cùng với lễ khai mạc được tổ chức công phu, còn một chuỗi các sự kiện, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn sẽ diễn ra trong mùa hè này.

Lãnh đạo

Lãnh đạo và du khách về dự đêm khai hội "Sầm Sơn cất cánh"

Năm 2021, du khách đến với Sầm Sơn không chỉ được đắm mình trong biển xanh, cát trắng, nắng vàng hay khám phá không gian thơ mộng, linh thiêng của quần thể di tích Quốc gia đặc biệt - Danh lam, thắng cảnh Sầm Sơn, mà còn được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thú vị như lễ hội thả diều, diễu hành xe mô tô phân khối lớn, chương trình nghệ thuật thứ 7 hàng tuần, lễ hội Canival đường phố…

Hàng ngàn du khách đổ về

Hàng ngàn du khách trở về Sầm Sơn thưởng thức đêm khai hội

Với đêm hội hôm nay, Lễ hội du lịch biển năm 2021 được tổ chức trang trọng, hoành tráng với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đặc sắc “Sầm Sơn cất cánh”.

Chương trình được đầu tư công phu từ khâu xây dựng kịch bản, lời bình, đến chỉ đạo nghệ thuật, dàn dựng sân khấu.

Thông qua các phương thức biểu đạt kết hợp giữa truyền thống và hiện đại cùng kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, trang trí độc đáo, ấn tượng và hiện đại, đã tạo nên không khí lễ hội vừa sôi động vừa sâu lắng. Qua đó, khắc họa bức tranh tươi đẹp về một Sầm Sơn của bề dày lịch sử, văn hóa hòa quyện cùng một Sầm Sơn trẻ trung, năng động, tràn đầy sức sống. Đồng thời, góp phần khẳng định bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa ngàn đời tốt đẹp của xứ Thanh cùng khát vọng ấm no, hạnh phúc, thịnh vượng cho mảnh đất “địa linh nhân kiệt”.

Những màn biểu diễn

Những màn biểu diễn độc đáo thể hiển lòng mến khách, những sản phẩm du lịch đặc sắc của con người xứ Thanh

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 nằm tròng chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức để kích cầu du lịch, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Xứ Thanh đến du khách trong nước và quốc tế; giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, những đổi thay, chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động du lịch tại thành phố Sầm Sơn.

Được biết, tại đêm Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2021, nhằm đảm bảo tốt an ninh - trật tự cho lễ khai mạc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ cùng với UBND thành phố Sầm Sơn, Công an thành phố Sầm Sơn làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bố trí, sắp xếp, hướng dẫn nơi để phương tiện của đại biểu, Nhân dân một cách khoa học, bảo đảm giao thông thông suốt, để đại biểu, Nhân dân dự lễ được an toàn. Công an tỉnh đã thành lập 86 tổ, chốt bảo đảm an ninh - trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ...; lập các tổ tuần tra lưu động, tổ giám sát để thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra.

Màn bắn pháo hoa

Màn bắn pháo hoa lung linh huyền ảo kết thúc đêm khai hội

Lễ hội du lịch biển năm 2021 với chủ đề “Sầm Sơn cất cánh” được kết lại bằng những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu, tạo nên khung cảnh lung linh cho thành phố bên bờ biển.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Ấn tượng tại đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 “Sầm Sơn cất cánh” tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích