Tháng 7, TP HCM bắt đầu thu phí xe máy, mô tô

Enternews.vn (DĐDN) - Trong tháng 6 các phường, xã, thị trấn phải hoàn thành việc kê khai số lượng xe máy, mô tô từ các hộ dân trên địa bàn. Tháng 7, TPHCM sẽ bắt đầu thu phí sử dụng đường bộ đối với các loại xe này.

(DĐDN) - Ngày 4/6, tại buổi tập huấn cho cán bộ của UBND 24 quận huyện, Ban Điều hành Quỹ Bảo trì đường bộ TP HCM cho biết: Trong tháng 6 các phường, xã, thị trấn phải hoàn thành việc kê khai số lượng xe máy, mô tô từ các hộ dân trên địa bàn, tháng 7 TP sẽ bắt đầu thu phí sử dụng đường bộ đối với các loại xe này.

Tháng 7, TPHCM sẽ bắt đầu thu phí sử dụng đường bộ đối với các loại xe xe máy, mô tô

Tùy theo địa phương có thể tổ chức cho người dân đến phường nộp phí hoặc phường cử người liên hệ thu và cấp biên lai cho người nộp phí. Mức thu phí xe có dung tích xy lanh đến 100 cm3 là 50.000 đồng/năm, xe 100-175 cm3 là 100.000 đồng/năm và xe có dung tích xy lanh trên 175 cm3 là 150.000 đồng.

Theo Qũy bảo trì đường bộ TP HCM, việc triển khai thu phí đường bộ tại TP đã chậm 2 năm so với qui định về thu phí đường bộ (theo qui định bắt đầu thu phí đường bộ xe gắn máy áp dụng từ năm 2013).

Theo Ban Điều hành quỹ, UBND TP HCM đã quyết định giao Công an TP chỉ đạo các lực lượng trực thuộc nhắc nhở người lái mô tô, xe máy đi đóng phí bảo trì đường bộ khi kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Riêng việc không kê khai xe, không đóng phí sẽ được các cơ quan tài chính, quận, huyện, xã, phường… xử lý theo quy định pháp luật về vi phạm hành chính trong quản lý giá, phí, lệ phí…

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện TP có hơn 3,2 triệu mô tô, xe máy từ 175 cm3 trở xuống. Dự kiến số tiền thu được cho Quỹ Bảo trì đường bộ khoảng 307 tỉ đồng/năm.

Thu Hiền

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tháng 7, TP HCM bắt đầu thu phí xe máy, mô tô tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích