Tháng 7 sẽ ban hành Danh mục hàng hoá hàng hoá XK, NK Việt Nam mới

Enternews.vn (DĐDN) - Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, Công tác xây dựng và hoàn thiện Danh mục hàng hoá XK, NK Việt Nam đang được tiến hành khẩn trương để tháng 7/2017 có thể ban hành.

(DĐDN) - Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, Công tác xây dựng và hoàn thiện Danh mục hàng hoá XK, NK Việt Nam đang được tiến hành khẩn trương để tháng 7/2017 có thể ban hành.

Danh mục hàng hóa 2017 sẽ được chuẩn hóa theo khu vực và thế giới

Theo đó, Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam 2017 sẽ cập nhật thay đổi về mô tả, công nghệ, kỹ thuật và phân loại hàng hóa trên nền AHTN 2017 để phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu thị trường, đồng bộ với Biểu thuế hài hòa chung ASEAN và HS 2017 của Hải quan thế giới về mô tả, chú giải và mã hàng trong giai đoạn mới, tạo thuận lợi cho quá trình hội nhập và trao đổi thương mại trong khu vực và thế giới.

Danh mục hàng hóa XNK Việt Nam mới này sẽ được chuẩn hóa các khái niệm trong việc phân loại hàng hóa XK, NK; giúp cơ quan quản lý và DN hoạt động XNK sử dụng các tên gọi và mã số có tính chuẩn mực, giúp DN phân loại các sản phẩm giao dịch được dễ dàng, tránh tình trạng hiểu “nước đôi” gây tranh cãi giữa doanh nghiệp và hải quan, đồng thời ngăn chặn được hành vi gian lận thương mại qua việc khai báo mã số hàng hóa.

Từ 1/1/2018, Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam 2017 chính thức được đưa vào áp dụng.

Minh Nguyên

>> Phó Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tháng 7 sẽ ban hành Danh mục hàng hoá hàng hoá XK, NK Việt Nam mới tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích