Tháng 7, CPI tại TP HCM tăng 0,12%

Enternews.vn (DĐDN) -Tin từ Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại TP Hồ Chí Minh tăng 0,12% so với tháng trước, là mức tăng thấp nhất từ đầu năm đến nay.

(DĐDN) -Tin từ Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại TP Hồ Chí Minh tăng 0,12% so với tháng trước, là mức tăng thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Quầy bán trái cây tại siêu thị Big C

Nguyên nhân chỉ số CPI tháng này tăng thấp là do các nhóm hàng nhà ở, điện nước, chất đốt giảm 0,07%; đồ uống, thuốc lá giảm 0,06%; giáo dục giảm 0,12% và văn hóa giải trí giảm 0,34%. Riêng nhóm dược phẩm và y tế không có biến động về giá trong tháng này.

Theo Cục Thống kê thành phố, giá các mặt hàng thịt gia cầm, trứng, rau xanh tăng cao, trong khi giá xăng dầu bị điều chỉnh tăng liên tục hai lần là những yếu tố tác động làm cho chỉ số CPI tháng này tăng.

Cũng trong tháng này, chỉ số giá vàng tăng 0,82% và chỉ số giá USD có mức tăng 0,03% so với tháng Sáu.

Cũng trong tháng này, có 6 nhóm hàng tăng giá, trong đó nhóm hàng giao thông tăng 0,4%; hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,29%; ăn uống tăng 0,25%; may mặc tăng 0,05%; thiết bị đồ dùng gia đình tăng 0,03% và bưu chính viễn thông tăng 0,01%. Trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, giá lương thực giảm 0,18%, nhưng giá thực phẩm lại tăng 0,55%, còn ăn uống ngoài gia đình giữ nguyên giá.

PV

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tháng 7, CPI tại TP HCM tăng 0,12% tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích