Thái Bình: Tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để "xe dù, bến cóc", xe hợp đồng trá hình

Enternews.vn UBND tỉnh Thái Bình vừa có chỉ thị tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng "xe dù, bến cóc" xe hợp đồng trá hình tuyến xe cố định, xe chạy trái luồng tuyến trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình việc vận tải hành khách bằng ô tô vẫn còn nhiều vi phạm luật giao thông đường bộ và có nguy cơ ngày càng gia tăng với các lỗi chủ yếu là dừng, đỗ, đón trả khách dọc đường không đúng nơi quy định, xe không có phù hiệu vẫn vận chuyển khách, xe chạy hợp đồng khộng đúng quy định, chạy như có tuyến cố định, xe chạy trái luồng tuyến.

UBND tỉnh đã chỉ đạo dừng hoạt động xe khách tuyến nội tỉnh đối với các tuyến đã đấu thầu xe buýt nội tỉnh.  Nhưng vẫn còn hiện tượng một số xe lén lút vận chuyển hành khách từ thành phố Thái Bình đi các huyện.

Những sai phạm trên dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong khi kinh doanh vận tải, ảnh hưởng đến tiêu cực đến chất lượng dịch vụ và không đảm bảo trật tự an toàn giao thông, gây bức xúc trong xã hội.

Bến xe khách Thái Bình

Bến xe khách Thái Bình

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, UBND tỉnh đã yêu cầu các cấp, các ngành có liên qua tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra  xử lý triệt để tình trạng "xe dù, bến cóc" xe hợp đồng "trá hình" tuyến xe cố định, xe chạy trái luồng tuyến trên địa bàn tỉnh Thái Bình. 

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo tằng cường theo dõi trên thiết bị, giám sát hành trình, thực hiện hậu kiểm đối với các đơn vị vận tải, kiên quyết xử lý các đơn vị vi cố tình vi phạm. Bên cạnh đó thông báo cụ thể luồng tuyến vận tải, nếu các phương tiện cố tình sẽ bị xử lý nghiêm.

Phòng cảnh sát giao thông đường bộ phối hợp chặt chẽ với công an tuyến huyện , thành phố, các lực lượng cảnh sát tăng cường công tác tuần tra kiểm soát , xử lý các vi phạm.

Các doanh nghiệp vận tải, hộ kinh doanh trong lĩnh vực vận tải khách thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để "xe dù, bến cóc", xe hợp đồng trá hình tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích