Từ 1/4 Thái Bình tự xét nghiệm nhanh COVID-19

Enternews.vn Có máy xét nghiệm phát hiện COVID-19, mỗi ngày tỉnh Thái Bình có thể xét nghiệm được khoảng trên 200 mẫu bệnh phẩm và mỗi mẫu bệnh phẩm sẽ được trả lời sau 4 giờ xét nghiệm.

Nhằm rút ngắn thời gian xét nghiệm, không phải chuyển mẫu bệnh phẩm lên tuyến trên, tỉnh Thái Bình đã đầu tư trên 6 tỷ đồng mua sắm hệ thống máy xét nghiệm phát hiện COVID-19 RT-PCR tự động Cobas 4800 (kỹ thuật sinh học phân tử).

Ông Đặng Trọng Thăng – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu bên chuyển giao thiết bị cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt, chạy thử nghiệm và đưa thiết bị đi vào hoạt động trong ngày 1/4.

hệ thống máy xét nghiệm phát hiện COVID-19 RT-PCR tự động Cobas 4800 (kỹ thuật sinh học phân tử)

Hệ thống máy xét nghiệm phát hiện COVID-19 RT-PCR tự động Cobas 4800 (kỹ thuật sinh học phân tử)

Khi hệ thống máy xét nghiệm RT-PCR tự động Cobas 4800 đi vào hoạt động, không những giúp tỉnh Thái Bình đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm những người nghi nhiễm COVID-19, mà còn góp phần giảm tải cho hệ thống xét nghiệm tuyến trên. Với hệ thống xét nghiệm này sẽ rút ngắn thời gian xét nghiệm và cho kết quả có độ chính xác cao.

Do đó mỗi ngày tỉnh Thái Bình có thể xét nghiệm được khoảng trên 200 mẫu bệnh phẩm và mỗi mẫu bệnh phẩm sẽ được trả lời sau 4 giờ xét nghiệm .Trong trường hợp nếu có nghi ngờ nhiễm COVID-19 sẽ được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm tra xét nghiệm khẳng định. 

Trước đây, những mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 của Thái Bình đều phải gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Được biết, đây là một trong những thiết bị nằm trong gói kinh phí 50 tỷ đồng mà UBND tỉnh Thái Bình trang bị cho nghành Y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện đã có 1 vài địa phương đầu tư máy xét nghiệm COVID-19: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng...

Theo Sở Y tế Thái Bình, hiện Thái Bình chưa có ca nhiễm COVID-19 nào, có 64 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang được theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, chờ kết quả xét nghiệm, 169 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện có 277 người thuộc 33 tỉnh, thành phố (trong đó có 64 công dân của tỉnh Thái Bình) đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, huyện và 237 người đang được theo dõi sức khỏe 14 ngày tại các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ 1/4 Thái Bình tự xét nghiệm nhanh COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích