Thái Bình lắp đặt camera xử lý xe quá khổ, quá tải

Enternews.vn Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã ký văn bản đề nghị các đơn vị chức năng tham mưu lắp đặt camera để theo dõi, xử lý triệt để vi phạm xe chở vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn.

Như Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin trước đó, tuyến đường gần 10km từ cầu Trà Lý (xã Tây Lương, Tiền Hải, Thái Bình) đến khu công nghiệp Tiền Hải đang bị băm nát do hoạt động dày đặc của xe chở vật liệu xây dựng quá tải trọng.

Những chiếc xe có tải trọng thiết kế chuyên chở hơn 10 tấn nhưng đã được cơi nới thành, thùng mỗi bên hơn nửa mét. Không những thế, những chiếc xe này còn được chất tải vuốt cao hết cỡ, đạt tải trọng khoảng 30-35 tấn, lặc lè bò trên cung đường dân cư đông đúc, bỏ lại phía sau mịt mù khói bụi cùng với “con đường khốn khổ”.

Phía nối ra sông Trà Lý đã bong tróc, hư hỏng nặng.

Phía nối ra sông Trà Lý đã bong tróc, hư hỏng nặng.

Trước khu vực UBND huyện Tiền Hải, chúng tôi còn chứng kiến mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe tải chở bùn đất chạy theo hường từ cầu Trà Lý theo QL 39B xuyên thẳng vào trục đường chính thị trấn Tiền Hải. Sau đó, rẽ trái qua ngã 3 ông Tượng và hướng về phía khu công nghiệp Tiền Hải. Những chiếc xe này đều được che chắn bằng bạt sơ sài, đi tới đâu bụi tới đó. Nhiều người đi đường tỏ ra rất khó chịu nhưng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Được biết, đầu tháng 7/2019, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải Phạm Văn Nghiêm đã chủ trì cuộc họp với các bên liên quan, chỉ đạo Công an huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban An toàn giao thông huyện, thủ trưởng các ngành, chủ tịch các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ký cam kết và không để tình trạng phương tiện chở vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường sau ngày 15/7. Tuy nhiên, đến nay tình trạng phương tiện chở vật liệu quá khổ, quá tải vẫn diễn ra rầm rộ trên địa bàn từ cảng Trà Lý đến KCN Tiền Hải chưa thuyên giảm.

Xe tải cuốn bụi mù mịt đi qua thị trấn Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Xe tải cuốn bụi mù mịt đi qua thị trấn Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Trước thực trạng trên, trao đổi với báo chí, ông Trần Lâm Thao - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tiền Hải cho biết, đến nay, mặc dù huyện đã nhiều lần ra quân xử lý nhưng tình trạng xe chở vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn từ cảng Trà Lý đến KCN Tiền Hải chưa thuyên giảm. Vì vậy Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã ký văn bản đề nghị các đơn vị chức năng tham mưu lắp đặt camera để theo dõi, xử lý triệt để vi phạm này.

Đồng thời, yêu cầu Công an huyện chủ trì thành lập tổ công tác để xử lý vi phạm. Khảo sát các vị trí cần thiết đề xuất, báo cáo huyện lắp đặt hệ thống camera trên các trục đường chính và những vị trí then chốt để giám sát, kiểm tra, theo dõi.

Trao đổi với báo chí, người dân xã Tây Lương (Tiền Hải) tỏ ra rất bức xúc, vì ngoài chuyện trời nắng thì bụi bặm, trời mưa thì lầy lội còn nguy cơ rình rập tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống của người dân sinh sống dọc tuyến đường này. Nhiều người còn nghi ngại, đặt câu hỏi, vì sao tình trạng xe tải chở đất, cát (vật liệu xây dựng) không được che chắn cẩn thận làm rơi vãi ra đường, hoạt động ồ ạt, giữa ban ngày nhưng không có sự quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng?

Do vậy, người dân hiến kế, trước mắt phải đặt chốt tuần tra, xử lý vi phạm giao thông ngay tại đầu bến, tại điểm xuất phát của các phương tiện, đây là điều căn cốt để ngăn chặn vi phạm. Về lâu dài, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình phải tính đến phương án xây dựng con đường riêng để các xe chở vật liệu xây dựng lưu thông, tránh chạy xuyên vào giữa trung tâm huyện Tiền Hải như hiện nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình lắp đặt camera xử lý xe quá khổ, quá tải tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích