Thái Bình: Cơ sở sản xuất thạch rau câu xả thải gây ô nhiễm môi trường?

Enternews.vn Cơ sở sản xuất thạch Minh Hạnh thường xuyên xả thải không qua xử lý, gây ra mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe của người dân.

Đó là nội dung đơn kiến nghị của người dân khu dân cư Phố Lẻ, thôn Khánh Mỹ, xã Phúc Khánh (Hưng Hà, Thái Bình) liên quan đến hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất thạch rau câu Minh Hạnh (Công ty TNHH SX & TM thạch rau câu Minh Hạnh).

Theo đơn kiến nghị của người dân, cơ sở sản xuất thạch Minh Hạnh thường xuyên xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước của công trình giao thông không qua xử lý, gây ra mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe của người dân trong khu vực.

Cơ sở sản xuất thạch râu câu Minh Hạnh

Cơ sở sản xuất thạch râu câu Minh Hạnh

Được biết, sau khi nhận được đơn kiến nghị của người dân, UBND xã Phúc Khánh (Hưng Hà, Thái Bình) đã tiến hành kiểm tra một số điểm xả thải liên quan đến nội dung đơn và ban hành văn bản số 64/BC-UBND gửi UBND huyện Hưng Hà, phòng TNMT huyện Hưng Hà.

Theo văn bản số 64, Công ty TNHH SX & TM thạch rau câu Minh Hạnh đang hoạt động bình thường và có lượng nước thải ra rãnh thoát nước QL39A. Sau khi mở 2 nắp rãnh thoát nước đường 39A để kiểm tra ống xả thải của công ty, bằng mắt thường cho thấy nước thải của công ty thải ra rãnh thoát nước đường 39A có màu đục và mùi chua. Tại điểm tiếp nhận nước thải (trục dẫn sông chợ Khánh Mỹ) nước có màu đen, mùi chua, trục dẫn bốc mùi hôi thối và cá chết hàng loạt tại các ao giáp trục. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Hưng Hà, phòng TNMT huyện về kiểm tra và xử lý theo đúng thẩm quyền.

Sau đó, UBND xã Phúc Khánh lại tiếp tục có báo cáo số 65/BCUBND gửi UBND huyện Hưng Hà cho biết, môi trường nước và không khí trục dẫn sông chợ Khánh Mỹ những ngày qua có màu đen, bốc mùi hôi thối và cá chết hàng loạt tại các ao cá của các hộ dân ven trục dẫn, làm ảnh hưởng đến đời sống và gây bức xúc cho người dân.

Trao đổi với PV Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Tô Anh Tuấn – Văn phòng UBND xã Phúc Khánh (Hưng Hà, Thái Bình) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, UBND xã đã có văn bản đề nghị gửi UBND huyện vào cuộc kiểm tra. Vì trụ sở của doanh nghiệp lại nằm tại một xã khác (xã Thái Phương) nên thẩm quyền của UBND xã Phúc Khánh cũng chỉ làm được đến thế.

Ông Trần Bá Cao – Chủ tịch UBND xã Thái Phương cho biết, liên quan đến kiến nghị của người dân, ngày 2/8 UBND huyện Hưng Hà đã có Quyết định 4433 tổ chức thành lập đoàn kiểm tra về việc chấp hành đất đai và bảo vệ môi trường với cơ sở sản xuất thạch rau câu Minh Hạnh. Hiện, chúng tôi đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

Trước đó, tối ngày 21/5 có một số nam thanh niên sinh sống trên địa bàn thôn Khánh Mỹ (xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà, Thái Bình) đã kéo đến cơ sở sản xuất thạch rau câu Minh Hạnh kiến nghị về việc cơ sở gây ô nhiễm môi trường và đề nghị khắc phục. Sau đó, UBND xã Thái Phương đã phải cử lực lượng công an để giải tán kịp thời.

Dù UBND xã Phúc Khánh đã có những văn bản báo cáo gửi lên cấp trên về những kiến nghị của người dân liên quan đến việc gây ô nhiễm môi trường, nhưng cơ sở sản xuất thạch rau câu Minh Hạnh đang vẫn hoạt động bình thường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Cơ sở sản xuất thạch rau câu xả thải gây ô nhiễm môi trường? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích