Tesla “vỡ mộng” S&P 500

Enternews.vn S&P Dow Jones Indices vừa thêm 3 cổ phiếu vào rổ chỉ số S&P 500, nhưng không có Tesla, khiến tập đoàn này “vỡ mộng”.

 Cổ phiếu của Tesla giảm hơn 7% sau khi không đượt lọt vào rổ S&P500.

Cổ phiếu của Tesla giảm hơn 7% sau khi không đượt lọt vào rổ S&P500

Chỉ số S&P 500 là một chỉ số chứng khoán dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên sàn NYSE hoặc NASDAQ của Mỹ. Rổ cổ phiếu S&P 500 được quyết định bởi S&P Dow Jones Indices.

Để đủ điều kiện tham gia S&P 500, một công ty phải có trụ sở tại Mỹ, có vốn hóa thị trường ít nhất 8,2 tỷ USD, có tính thanh khoản cao, có ít nhất 50% cổ phần được phát hành ra công chúng. Ngoài ra, doanh nghiệp đó phải có lãi 4 quý liên tiếp, được xác định theo các nguyên tắc kế toán chung của Mỹ (GAAP).

Theo báo cáo tài chính quý 2/2020, Tesla đạt doanh thu 6,04 tỷ USD, vượt xa so với mức dự kiến 5,37 tỷ USD. Lợi nhuận ròng của Tesla ở mức 104 triệu USD. Như vậy, quý 2 là quý thứ tư liên tiếp doanh nghiệp này có lãi.

Dù Tesla đã cơ bản đáp ứng được các điều kiện theo quy định của S&P Dow Jones Indices, nhưng tổ chức này đã không thêm Tesla vào rổ S&P 500, mà lại bổ sung 3 cổ phiếu của các doanh nghiệp khác. Trong đó có Etsy, Teradyne và Catalent. Các công ty này chính là ba "kẻ thế chân" H&R Block, Kohl's và Coty.

Việc Tesla không được lọt vào rổ S&P 500 đã khiến các nhà đầu tư thất vọng, kéo theo làn sóng bán tháo cổ phiếu của tập đoàn này, khiến giá cổ phiếu của Tesla giảm tới 7% sau công bố của S&P Dow Jones Indices.

Nhiều chuyên gia nhận định, dù không lọt rổ S&P500, nhưng doanh thu và lợi nhuận của Tesla được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, để duy trì đà tăng trưởng này, Tesla phải đặt mục tiêu giảm chi phí sản xuất xe, thu lợi nhuận nhiều hơn từ phần mềm “Full Self-Driving" (tính năng tự lái hoàn toàn). Tính năng này của Tesla nằm trong gói hỗ trợ lái xe hiện đại được bán với giá 8.000 USD.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tesla “vỡ mộng” S&P 500 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 



Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích