Tesla – “Thiên đường ngay trước mặt”!

Enternews.vn Tesla đang lên như “diều gặp gió” khiến Elon Musk và các nhà đầu tư trung thành của họ “vui như tết”.

Chỉ mới khoảng 2 tháng trước, S&P Dow Jones Indices loại bỏ Tesla ra khỏi danh sách thêm vào rổ chỉ số S&P 500, khiến tập đoàn này như bị “dội gáo nước lạnh”.

S&P 500 là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên sàn NYSE hoặc NASDAQ. Chỉ số S&P 500 là một trong những chỉ số khách quan và được quan tâm nhất, rất nhiều nhà đầu tư coi đây là thước đo tốt nhất của thị trường chứng khoán Mĩ cũng như là một chỉ số chủ đạo của nền kinh tế.

Thời điểm đó, việc không lọt vào rổ chỉ số S&P 500 đã khiến các nhà đầu tư thất vọng, kéo theo làn sóng bán tháo cổ phiếu của tập đoàn này, khiến giá cổ phiếu của Tesla giảm tới 7% sau công bố của S&P Dow Jones Indices.

Tuy nhiên, ngay bây giờ có lẽ các nhà đầu tư đang phải tiếc nuối khi đã bán tháo cổ phiếu của tesla một cách vội vã. Trong phiên giao dịch ngày thứ ba (24/11), giá của cổ phiếu Tesla đã tăng mạnh, đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty này lên đến hơn 515 tỷ USD, tăng gấp 5 lần kể từ đầu năm.

Một loạt các cột mốc lớn đã được Tesla thiết lập trong năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19 đang tấn công ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Tesla và Elon Musk đang

Tesla và Elon Musk đang "cười hết cỡ" khi họ vượt qua một loạt các cột mốc quan trọng trong năm 2020.

Trên thực tế, cổ phiếu truyền thống thường xuyên biến động về giá. Nhưng kể từ khi đạt mức thấp nhất trong năm vào tháng 3, giá cổ phiếu của Tesla đã liên tục đi lên và tăng nhanh vào tháng 8. 

Còn nhớ hồi tháng 1 năm nay, Tesla cán mốc vốn hóa 100 tỷ USD, và trở thành hãng ô tô Mỹ đầu tiên đạt mốc này sau khi IPO. Và chỉ cần 10 tháng sau, Tesla đạt mốc 500 tỷ USD, hội đủ điều kiện để trở thành một thành viên của chỉ số S&P 500.

Hiện tại, giá cổ phiếu của Tesla, tăng 4,6% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ ba, lên 545,62 USD/1 cổ phiếu, đã đưa CEO Elon Musk lên vị trí cao nhất của Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Tính đến thứ Ba, giá trị tài sản ròng của Musk đã tăng 7,24 tỷ USD lên mức hơn 128 tỷ USD. Và chỉ còn Jeff Bezos của Amazon đứng “cản đường” Musk trên đại lộ danh vọng thế giới.

Tất nhiên, cổ phiếu Tesla đã được thúc đẩy trong tuần qua bởi tin tức rằng họ sẽ được thêm vào chỉ số S&P 500 vào ngày 21tháng 12 tới đây. Kể từ thứ Sáu tuần trước, Tesla và Elon Musk đã thêm vào túi của mình hơn 52 tỷ USD vào vốn hóa thị trường - tương đương với việc tăng thêm gần một lần rưỡi Ford Motor.

Mới đây, S&P Dow Jones đã công bố ngày 16/11 rằng Tesla sẽ chính thức tham gia vào ngày 21/12, đưa nhà sản xuất ô tô điện này sánh vai cùng với các đối thủ nặng ký như Apple, Berkshire Hathaway và Microsoft.

Có thể nói, việc Tesla được bổ sung vào S&P 500 không chỉ là một cái gật đầu mang tính biểu tượng. Tham gia S&P 500 có lợi ích tài chính thực sự, vì các nhà đầu tư có quỹ theo dõi chỉ số sẽ buộc phải mua cổ phiếu. Với giá cổ phiếu đã tăng vọt, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ phải bán các cổ phiếu khác để nhường chỗ cho Tesla.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tesla – “Thiên đường ngay trước mặt”! tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích