Tàu ngầm Trung Quốc xuất hiện tại cửa hang bí ẩn ở Biển Đông

Enternews.vn Những hình ảnh về một chiếc tàu ngầm Trung Quốc đi vào hang động bí ẩn ở Biển Đông vừa được đăng tải trên mạng.

Theo hình ảnh vệ tinh đăng trên trang The Drive, một tàu ngầm đang chạy vào cơ sở bí ẩn trong hang động thuộc căn cứ Hải quân Yulin  của Trung Quốc ở đảo Hải Nam, hướng ra Biển Đông. 

Các bức ảnh về khu vực này đã được nhìn thấy trước đây, nhưng những hình ảnh này dường như là hình ảnh đầu tiên của một tàu ngầm đi vào mạng lưới hang động bên dưới ngọn núi có căn cứ. "Việc tàu ngầm xuất hiện ở vùng biển vắng vẻ là “cực kì hiếm gặp”. - Tờ The Drive nhấn mạnh.

Trong ảnh, có thể thấy rõ tàu ngầm đang tiến vào một cơ sở trong đường hầm của căn cứ Yulin với sự hỗ trợ của hai tàu mặt nước.

Căn cứ Hải quân Yulin khổng lồ của Trung Quốc trên đảo Hải Nam là một trong những lợi ích chiến lược lớn nhất trong khu vực. Đây là nơi có hạm đội tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân của Trung Quốc - xương sống của lực lượng răn đe tấn công lần thứ hai - cũng như các tàu ngầm khác. Nó nằm ở rìa phía bắc của Biển Đông có nhiều tranh chấp. Phía đông của nó là cửa ngõ vào Thái Bình Dương và Đài Loan. Tính năng hấp dẫn nhất của cơ sở này là hang ngầm bí ẩn được xây dựng vào sườn của một ngọn núi nằm ở cuối phía nam của nơi lắp đặt. 

Hiện có ít nhất 5 công trình được xây dựng ở căn cứ Yulin, mỗi công trình được ngăn cách với nhau bằng các vách chịu lực, trong đó có 2 công trình có chiều dài 55m, 3 công trình có chiều dài 78m. Các công trình này có thể chứa các khẩu đội tên lửa đất đối không. Vòng ngoài của các công trình này là các khẩu đội tên lửa hành trình chống hạm. Ngoài ra, căn cứ này có sức chứa 20 tàu ngầm phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân được trang bị tên lửa đạn đạo JL-2 có tầm bắn 7.200 km và có thể cải tiến tầm bắn lên đến 12.800 km.

Hiện tại, thời điểm bức ảnh được chụp và loại tàu ngầm vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo The Drive, đây được cho là tàu ngầm Type 093 - tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Shang. Hải quân Trung Quốc có 6 chiếc tàu ngầm Type 093, với kích thước và tính năng tương đương với các tàu ngầm lớp Los Angeles của Hải quân Mỹ.

Được biết, Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất sử dụng hang động, đường hầm để “cất giấu” khí tài hải quân. Căn cứ hải quân Muskö của Thụy Điển, khoảng 20 dặm về phía nam của Stockholm, đã từng là một cơ sở tuyệt mật với 3 bến cảng cho tàu khu trục và tàu ngầm. Liên Xô cũng từng duy trì một cơ sở tương tự tại Balaklava, Crimea, để phục vụ các tàu ngầm đóng tại Biển Đen.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tàu ngầm Trung Quốc xuất hiện tại cửa hang bí ẩn ở Biển Đông tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích