Tập đoàn top 3 toàn cầu về hạ tầng công nghệ sẽ đầu tư ở Việt Nam từ 2019

Enternews.vn Một trong 3 tập đoàn lớn nhất thế giới về cơ sở hạ tầng mạng, Panduit (Mỹ), cho biết đang tìm kiếm đối tác, nhà thầu, đại lý để xây dựng hệ sinh thái và đầu tư ở Việt Nam.

Theo ông Chad Reynolds, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing, tập đoàn Panduit, Việt Nam là một trong những quốc gia còn nhiều tiềm năng tăng trưởng kinh tế và đột phá mạnh mẽ, đặc biệt với tầm nhìn chiến lược dài hạn và táo bạo của Chính phủ dựa trên định hướng xây dựng nền kinh tế với nền tảng công nghệ 4.0. 

Đại diện Panduit giới thiệu các giải pháp Identification &Labelling

Đại diện Panduit giới thiệu các giải pháp Identification &Labelling

"Việt Nam ngày nay đang trở thành trung tâm sản xuất của khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực, và tốc độ tăng trưởng đứng thứ 2 Châu Á, chỉ sau Trung Quốc. Ưu thế vượt trội của Việt Nam khi trở thành trung tâm sản xuất phụ thuộc vào năng lực xây dựng cơ sở hạ tầng cho Công nghiệp 4.0 và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of things – IoT) – Trung tâm dữ liệu, mạng doanh nghiệp và hệ thống cơ sở hạ tầng mạng vận hành có thể phát triển được để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong tương lai cũng như đem lại năng suất hoạt động cao. Trong bối cảnh đó, các trung tâm dữ liệu linh hoạt và hệ thống mạng công nghiệp mạnh mẽ sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam", ông Chad Reynolds chia sẻ tại Triển lãm Panduit Solution City Roadshows được tổ chức trong hai ngày 10 và 11 tháng 4 năm 2018 tại TP.HCM. 

Cũng theo ông Chad Reynolds, không phải đến bây giờ Tập đoàn này nhìn ra tiềm năng, khả năng phát triển cũng như chính cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Panduit đã xuất khẩu các sản phẩm bán thành phẩm phục vụ các nhà nhập khẩu Việt Nam để sử dụng trong các giải pháp xây dựng cơ sở, quản lý hạ tầng mạng công nghệ, với trị giá hàng triệu USD/năm. Để có thể đến Việt Nam, Panduit đã sẵn sàng theo một lộ trình "Việt hóa" ngôn ngữ công nghệ, dễ dàng tiếp cận và chia sẻ thông tin cùng các doanh nghiệp địa phương. Cùng với đó, tìm kiếm các đối tác, đại lý, nhà thầu, phát triển nhân lực nguồn để xây dựng một hệ sinh thái rộng nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong tương lai.

Với cơ sở hạ tầng hội tụ, các giải pháp kết nối, các giải pháp tối ưu hóa hệ thống và quản lý cơ sở hạ tầng Trung tâm dữ liệu mà Panduit cung cấp. Trước mắt, Tập đoàn sẽ thành lập và đăng ký văn phòng đại diện tại Việt Nam, chính thức tham gia hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam. Với 3 cụm ngành quan trọng mà Tập đoàn này đánh giá, Việt Nam đang có nhu cầu lớn cần chuyển đổi và sử dụng hạ tầng công nghệ chuẩn thế giới, là cụm sản xuất, cụm xây dựng và cụm đô thị hóa. 

"Một cơ sở hạ tầng vững chắc sẽ đưa Việt Nam đi đầu trong nền công nghiệp 4.0, chúng tôi cũng tác động đến cộng đồng lao động lành nghề khi tiến vào thị trường", đại diện từ Tinley Park, IL, Mỹ, chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn top 3 toàn cầu về hạ tầng công nghệ sẽ đầu tư ở Việt Nam từ 2019 tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích