Tập đoàn Sao Mai “lấn sân” sang lĩnh vực xuất khẩu lao động

Enternews.vn Ngày 10/7, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính & Truyền thông Quốc tế (MIF).

Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai Lê Thanh Thuấn (phải) tặng hoa chúc mừng Ban Tổng giám đốc MIF.

Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai Lê Thanh Thuấn (phải) tặng hoa chúc mừng Ban Tổng giám đốc MIF.

MIF có Trụ sở chính tại số 254/1, Hùng Vương- TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Bên cạnh đảm nhận mảng truyền thông-đầu tư tài chính, MIF còn là Công ty duy nhất ở khu vực ĐBSCL được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động theo hình thức trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian. Sự ra đời của MIF sẽ đóng góp tích cực để thiết lập lại trật tự của thị trường đưa người đi lao động ngoài nước. Với định hướng đưa lao động có tay nghề vào làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển, thị trường đầu tiên MIF hướng đến Nhật Bản. Cùng ngày, MIF đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa K2N. Lớp học đầu tiên cho những ứng viên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch tỉnh An Giang.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, cho biết: Là tỉnh có dân số đông với gần 2,2 triệu người. Số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% so với tổng dân số, mỗi năm có khoảng trên 20.000 người bước vào tuổi lao động. Hàng năm địa phương đã nỗ lực giải quyết 177.000 lao động nhưng tỷ lệ lao động thiếu việc làm vẫn cơn cao trong khi tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 7% và có xu hướng tăng. Đẩy mạnh giải quyết việc làm thoát nghèo bền vững làm mục tiêu địa phương đặt lên hàng đầu. Trong khi việc làm tại địa phương và các tỉnh lân cận còn hạn chế thì việc xuất khẩu lao động vào các thị trường có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc…là mục tiêu được địa phương đặt ra.

Mặc dầu địa phương có nguồn lao động dồi dào, tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 50%. Tuy nhiên, do khâu kết nối hợp tác lao động còn yếu nên mỗi năm chỉ xuất khẩu được khoảng 200 lao động là quá thấp. Do đó việc Tập đoàn Sao Mai tiên phong phát triển lĩnh vực này là điều rất đáng quý, đó không chỉ là việc kinh doanh của doanh nghiệp mà còn có đóng góp lớn cho địa phương trên lĩnh vực giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo bền vững. Qua khảo sát cho thấy: mỗi lao động đi làm việc ở các thị trường lao động cao cấp có thu nhập từ 35-50 triệu đồng/tháng, sau 3 năm làm việc ở nước ngoài, các lao động có thể tích lũy từ 500-600 triệu đồng và những kiến thức về nghề nghiệp, đây là điều kiện cần và đủ để các lao động khởi nghiệp tại quê nhà, vươn lên thoát nghèo bền vững sau khi hết hạn lao động ở nước ngoài”, Phó chủ tịch An Giang kỳ vọng.

Tổng Giám đốc MIF Hồ Mạnh Dũng.

Tổng Giám đốc MIF Hồ Mạnh Dũng.

Ông Hồ Mạnh Dũng - Tổng Giám đốc MIF cho biết: Nhu cầu làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Xuất khẩu lao động từ lâu được xem là một trong những giải pháp tích cực để góp phần giải quyết nạn thất nghiệp, nâng cao thu nhập, giúp lao động trẻ có tay nghề tiếp cận với môi trường làm việc văn minh hiện đại. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có hàng loạt Công ty xuất khẩu lao động bị thanh tra và rút giấy phép đã khiến lòng tin của mọi người suy giảm và có cái nhìn phiến diện về lĩnh vực vốn dĩ tích cực này.

Nhiều năm qua, Sao Mai Group đã thiết lập mối quan hệ tốt với các đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và 1 số nước Châu Âu. Hầu hết  là các Tập đoàn kinh tế lớn có qui mô xứng tầm với Sao Mai hoạt động ở nhiều lĩnh vực chế biến và xuất nhập khẩu hàng nông thủy sản, năng lượng mặt trời, đầu tư tài chính .v.v.

Không bỏ lỡ cơ hội để phủ sóng chiến lược kinh doanh ra thế giới, Sao Mai Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực cung ứng lao động và MIF được Ban lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai giao phụ trách chương trình thực tập sinh ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển.

Hiện, MIF đã thành lập Văn phòng Đại diện tại Tokyo để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề từ thị trường lao động nơi này. Theo phương châm:  Chuyên nghiệp – tận tâm – trách nhiệm – hiệu quả, MIF sẽ mang lại cơ hội đổi đời, tạo cho người lao động ở miền tây nói riêng và cả nước nói chung có cuộc sống tốt hơn, ngoài ra họ được tiếp cận với môi trường làm việc theo tác phong chuyên nghiệp tại các nước tiên tiến. 

MIF đã liên kết với các Trường Cao đẳng nghề trong và ngoài tỉnh đào tạo chuyên môn theo chuẩn giáo trình của Bộ LĐTB&XH và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ của Công ty sẽ dạy ngoại ngữ; Nhật – Trung – Hàn đạt trình độ phổ thông (đàm thoại, viết) cho các ứng viên. Đồng thời sẽ trang bị kỹ năng sống, trau giồi kiến thức văn hóa ứng xử - làm việc để các tu nghiệp sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường sống nước sở tại. MIF có  hẳn ký túc xá và nhà ăn tập thể tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên làm quen với cách thức sinh hoạt nhóm và kỷ luật học tập. 

Trước mắt, mỗi năm Sao Mai sẽ cung ứng khoảng 2.000 lao động sang Nhật ở các ngành nghề như: Điều dưỡng, hộ lý, nông nghiệp, xây dựng,thú y,…

 Thời gian tới, ngoài cung ứng lao động, MIF còn thực hiện tư vấn du học đến nhiều quốc gia có nền giáo dục hiện đại: Singapore, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thụy Sĩ, Newzealand, Anh, Đức và Pháp”, ông Dũng thông tin thêm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ông Kamibayashi, Giám đốc Công ty cổ phần Tsukui, đại diện đơn vị hợp tác đưa lao động làm việc ở Nhật Bản đánh giá cao chất lượng lao động được MIF tuyển dụng vào đào tạo. Em Huỳnh Thành Vũ Linh, thay mặt cho 20 tu nghiệp sinh Nhật Bản khóa K2N bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai, công ty đối tác Nhật Bản đã hỗ trợ, giúp đỡ để các em có cơ hội làm việc ở môi trường phù hợp, phát huy được sở trường mình được đào tạo mang về thu nhập cao cho bản thân và gia đình.

Nhân dịp này, Tập đoàn Sao Mai cũng đã giới thiệu Cổng thông tin điện tử mới của Tập đoàn với tên miền SAOMAINEWS.COM. Đây được xem như trang báo điện tử cung cấp mọi thông tin, hình ảnh của Tập đoàn Sao Mai đến với các nhà đầu tư, cổ đông và độc giả. Đối với các thực tập sinh, saomainews.com là cầu nối không biên giới sẽ mang họ lại gần hơn với quê hương Việt Nam để những lao động xa nhà yên tâm sống và làm việc thật tốt ở nước ngoài.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Sao Mai “lấn sân” sang lĩnh vực xuất khẩu lao động tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích