Tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Thuỵ Sỹ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Enternews.vn Thị trường du lịch châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng đang được đánh giá là một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Đó là nhận định của ông Olivier Chavy - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts trong buổi chia sẻ với báo giới.

ông Olivier Chavy - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts

Ông Olivier Chavy - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts

Ban giám đốc tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Mövenpick toàn cầu vừa đến thăm Hà Nội ngày 28/8/2017 và chuẩn bị cho các chuyến thăm Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc trong kế hoạch mở rộng thị trường tại Châu Á.

Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts hiện đang điều hành khách sạn Mövenpick Hà Nội với 154 phòng, đồng thời đã ký thỏa thuận quản lý thêm năm khách sạn năm sao khác, giúp làm tăng danh mục vốn đầu tư của tập đoàn lên hơn 2.200 phòng trên toàn quốc vào năm 2020. 

Kế hoạch mở rộng bắt đầu bằng việc khai trương Mövenpick Resort Cam Ranh Bay với 250 phòng, 132 căn hộ và 121 biệt thự vào năm 2018. Tập đoàn tiếp tục ra mắt Mövenpick Resort Phu Quoc với 305 phòng, 296 căn hộ và 87 biệt thự vào năm 2019 cũng như Mövenpick Resort & Spa Quy Nhơn với 180 phòng và 52 căn hộ, Mövenpick Hotel & Residences Han River, Đà Nẵng với 504 phòng và Mövenpick Hotel Quảng Bình với 219 phòng vào năm 2020. 

Ông Olivier Chavy cho biết tập đoàn đã hoàn tất đàm phán quản lý thêm năm khách sạn ở nhiều địa điểm chính trên cả nước. 

Ông chia sẻ: “Việt Nam có tầm quan trọng chiến lược với Mövenpick Hotels & Resorts. Đây là một trong những thị trường khách sạn có tiềm năng tăng trưởng cao nhất trong khu vực và có triển vọng phát triển mạnh đối với tập đoàn ".

Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2017 ước đạt 1,22 triệu lượt, tăng 18,5% so với tháng 7/2017 và tăng 35,1% so với cùng kỳ 2016. Trong  8 tháng đầu năm, có 8,47 triệu lượt khách nước ngoài tới Việt Nam, tăng 29,7% so với cùng kỳ 2016.

Ông Andrew Langdon - Giám đốc Phát triển Mövenpick so sánh Việt Nam với Thái Lan, đất nước có điều kiện tự nhiên tương đồng và đặt nhiều kỳ vọng vào sự tăng trưởng của thị trường du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Từ số lượng khách quốc tế xung quanh 6 triệu lượt cách đây 20 năm (1997), đến năm 2016, Thái Lan đón khoảng 35 triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Ngành du lịch đóng góp tới 6% GDP Thái Lan. Với tốc độ phát triển của Việt Nam hiện tại, ông cho rằng dư địa cho thị trường du lịch Việt Nam vẫn còn nhiều, Việt Nam hoàn toàn có thể thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm trong tương lai gần.

Đó cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn và nghỉ dưỡng, trong đó Mövenpick tìm thấy cơ hội rộng mở đó tại Việt Nam.

"Tham vọng của chúng tôi là phát triển danh mục đầu tư lên 10 khách sạn trong vòng năm năm tới, việc này sẽ giúp Mövenpick trở thành một trong những tập đoàn khách sạn quốc tế lớn nhất hoạt động dưới một thương hiệu duy nhất ở Việt Nam" - ông Olivier Chavy nói.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Ban Giám đốc sẽ gặp gỡ các đồng nghiệp, chủ khách sạn địa phương và ghé thăm các địa điểm sắp đưa vào khai thác trước khi tiến hành các cuộc họp tương tự ở Philippines và Indonesia. Đoàn đã đến thăm Thái Lan và Malaysia. 

Mövenpick Hotels & Resorts hiện điều hành 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại bảy địa điểm ở châu Á. Ngoài Mövenpick Hà Nội, tập đoàn đang quản lý năm khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan và một khách sạn tại ba quốc gia Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Sri Lanka.

Việc ký kết 17 dự án mới sẽ đi vào khai thác vào năm 2020 đã nâng danh mục đầu tư tại châu Á của Mövenpick Hotels & Resorts lên 27 khách sạn, nhưng mục tiêu của tập đoàn đến năm 2020 là điều hành ít nhất 30 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong khu vực. 

Cụ thể, số lượng các dự án đã ký kết như sau: Việt Nam:năm, Thái Lan: bốn, Malaysia:ba, Bangladesh:hai và một khách sạn tại các quốc gia Trung Quốc, Philippines và Maldives.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Thuỵ Sỹ mở rộng đầu tư tại Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích