Tăng tiền đào tạo cho người lao động dệt may

Enternews.vn Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may trong nửa đầu năm qua giảm khoảng 20% so cùng kỳ. Điều này khiến doanh nghiệp phải bố trí lại sản xuất, giảm công suất.

Ông Lê Tiến Trường - Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam:

Trong bối cảnh khó khăn trước mắt, các doanh nghiệp cần chuyển đổi nhanh kết cấu mặt hàng truyền thống sang mặt hàng có khả năng thích ứng với thời điểm.

Các doanh nghiệp trong nước cần phải liên kết nhau lại; nhận đơn hàng giá rẻ, tranh thủ về giá để tăng lượng mua hàng; tranh thủ thời gian dịch bệnh để đào tạo, nâng cao tay nghề người lao động. Ðây là điều cần thiết và mong Chính phủ sớm đồng ý triển khai kiến nghị tăng tiền đào tạo cho người lao động từ 1 triệu lên 3 triệu đồng/người/tháng. Bởi vì, khâu gia công phụ thuộc rất lớn vào tay nghề người lao động, nếu được đào tạo tốt, năng suất và năng lực cạnh tranh sẽ được cải thiện.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tăng tiền đào tạo cho người lao động dệt may tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích