Tăng phí tham quan và vé đi đò Lễ hội chùa Hương

Enternews.vn (DĐDN) – Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương cho biết mới đây.

(DĐDN) – Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương cho biết mới đây.

Vé đi đò Lễ hội chùa Hương sẽ tăng trong năm 2017. Ảnh: Internet.

Theo ông Hậu, Lễ hội Chùa Hương sẽ chính thức khai hội ngày 2/2/2017 (tức ngày 6 tháng Giêng). Lễ hội năm nay kéo dài 3 tháng và Ban tổ chức đã quyết định tăng phí tham quan và vé đi đò.

Cụ thể, mức thu phí đối với 21 điểm trong di tích chùa Hương sẽ tăng từ 49.000 đồng lên 80.000 đồng, vé đò bến Hương Tích tăng 50 nghìn đồng (bao gồm phí bảo hiểm). Mức thu phí này tăng 57% so với năm 2016.

Về giá trông giữ phương tiện vẫn giữ nguyên như các năm trước, ô tô 9 chỗ trở xuống là 40 nghìn đồng/ngày và 60 nghìn/đêm. Xe ô tô trên 10 chỗ là 50 nghìn/ngày và 75 nghìn/đêm. Phương tiện xe máy là 3 nghìn/ngày và 5 nghìn đồng/đêm.

Riêng giá vé cáp treo thuộc Công ty Cổ phần Vận tải và Du lịch Hương Sơn, đơn vị chủ quản và vận hành hệ thống cáp chùa Hương, là 160 nghìn đồng/người lớn.

Ông Hậu cho biết sẽ có 5.000 người được phân bố tại nhiều Tiểu bản, trạm kiểm tra, tổ kiêm tra liên ngành phục vụ cho lễ hội.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương 2017 sẽ không cho phép bất cứ một thuyền, đò nào hoạt động nếu không trang bị các phao cứu sinh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương 2017 sẽ siết chặt việc hoạt động của các xuồng máy.

Cụ thể, các xuồng máy muốn hoạt động phải treo phù hiệu của những đơn vị cấp phép. Và các xuống máy chỉ hoạt động khi thực hiện các nhiệm vụ được giao, và không được tiến hành chở khách.

Theo dự kiến, năm 2017, Lễ Hội Chùa Hương sẽ đón khoảng 1,3 đến 1,5 triệu khách, thu ngân sách khoảng 100 tỷ đồng. Ngân sách thu từ nhiều năm nay được thành phố cho phép huyện Mỹ Đức thụ hưởng 100% để tái đầu tư trong khu vực Chùa Hương.

Thụy Du

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tăng phí tham quan và vé đi đò Lễ hội chùa Hương tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích