Tăng cường giao lưu, hợp tác doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Trung Quốc

Enternews.vn (DĐDN) - 150 doanh nghiệp trẻ của Việt Nam và Trung Quốc đã có mặt tại cuộc Giao lưu doanh nghiệp trẻ Việt Nam – Trung Quốc do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức ngày 5/11.

(DĐDN) - 150 doanh nghiệp trẻ của Việt Nam và Trung Quốc đã có mặt tại cuộc Giao lưu doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Trung Quốc do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức ngày 5/11.

toadam4

Toạ đàm Giao lưu doanh nghiệp trẻ Việt Nam – Trung Quốc. Ảnh: Khánh An

Nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam và Trung Quốc tăng cường giao lưu, hợp tác trong vấn đề xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức chương trình Giao lưu doanh nghiệp trẻ Việt Nam – Trung Quốc.

Cuộc giao lưu được tổ chức nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp trẻ của Việt Nam và Trung Quốc đã có mặt tại cuộc

Ông Vu Đằng Quần - Trưởng đoàn doanh nghiệp Trung Quốc cho biết: Trong số doanh nghiệp Trung Quốc đến Việt Nam lần này có nhiều doanh nghiệp đã có quan hệ làm ăn kinh doanh với doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp có mặt trong đoàn hoạt động trong các chính của Trung Quốc, đó là dịch vụ tài chính, ngân hàng, chế tạo, cơ sở hạ tầng, công nghệ cao. Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm các cơ hội làm ăn được hai bên quyết định trong dịp này.

Theo Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà khẳng định: Mối quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Trung Quốc đang mở rộng hơn, khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã kết thúc đàm phán.

“Tôi tin là nhiều cơ hội làm ăn mới giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc sẽ xuất hiện khi TPP chính thức được triển khai. Điều quan trọng là các doanh nghiệp có thể cụ thể hóa các cơ hội này”. – Ông Sơn nói.

Phan Nam

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Tăng cường giao lưu, hợp tác doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Trung Quốc tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.