Tăng cơ hội hợp tác đầu tư giữa DN Việt Nam và Sri Lanka

Enternews.vn (DĐDN) Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, các DN Sri Lanka có mong muốn được gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam cũng như cơ hội hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

(DĐDN) Với mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế thương mại giữa hai bên cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tăng cường xuất khẩu hàng hóa và công nghệ sang Sri Lanka, ngày 17/11/2011, tại Hà Nội, VCCI đã phối hợp với Phòng Thương mại Sri Lanka tổ chức buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka.

Cuộc gặp gỡ được diễn ra nhân dịp đoàn doanh nghiệp Sri Lanka bao gồm 15 thành viên do ông Mr Asoka Hettigoda - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Sri Lanka làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13 -18/11/2011. Chuyến thăm này là hoạt động tiếp nối sau khi chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang sang thăm và làm việc tại Srilanka thời gian gần đây.

Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, đoàn có mong muốn được gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam cũng như cơ hội hợp tác đầu tư

với doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực: trang thiết bị y tế, đầu tư xây dựng bệnh viện, khách sạn, dược phẩm, dệt may, dừa và sản phẩm từ dừa, sản phẩm từ cây cọ, chè, cao su, đá quý, dây cáp, tôn tấm, thương mại tổng hợp…Phía Việt Nam với khoảng 80 doanh nghiệp cũng rất mong muốn tìm được các đối tác tiềm năng của Sri Lanka trong các lĩnh vực như dịch vụ viễn thông, thiết bị công nghệ, khách sạn. Từ đó tạo tiền đề thúc đẩy cho việc phát triển kim ngạch ngạch thương mại 2 chiều giữa VN – Sri Lanka đạt 1 tỷ USD trong những năm tới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại hai nước

Tại buổi gặp gỡ cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại hai nước với mục tiêu hỗ trợ thông tin và thúc đẩy kết nối giữa doanh nghiệp hai nước.

Hồ Hường



Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tăng cơ hội hợp tác đầu tư giữa DN Việt Nam và Sri Lanka tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 



Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới