"Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19"

Enternews.vn Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành y tế, sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi gặp mặt, chia sẻ với các cán bộ ngành y tế, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự báo đại dịch COVID-19 chưa thể sớm kết thúc và tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp.

Tuy nhiên, ông tin tưởng, "với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành Y tế cùng với sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo".

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhận định, 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19. Dù vậy các cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngành y tế có nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đấu chống dịch là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Trước những đóng góp trên, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế và gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, trong 75 năm ra đời và phát triển của ngành y tế, ngành cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, của Chính phủ, ngành đã gặt hái nhiểu thành tựu trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

B

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ: "Một thời gian ngắn nữa chúng tôi sẽ chiến thắng đợt dịch thứ 3 trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19."

“Đặc biệt, trong năm 2020, một lần nữa ngành y tế đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ cũng như tinh thần quyết tâm của ngành y tế, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, chúng ta đã chiến thắng đối với đại dịch COVID-19. Và cho đến thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi tự tin rằng trong một thời gian ngắn nữa chúng tôi sẽ chiến thắng đợt dịch thứ 3 trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”- Bộ trưởng chia sẻ.

Theo Bộ trưởng, ngành y tế xác định chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt và lâu dài đúng như quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, thời gian qua ngành y tế đã đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực khác. Trong công tác khám chữa bệnh, ngành đã có những bước chuyển biến rất căn bản, chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng lên. Hệ thống khám chữa bệnh từ xa ra đời đã giúp cho người dân ở tuyến cơ sở được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cao.Trong công tác y tế dự phòng cũng đã có những đổi mới mạnh mẽ với sự ra đời của Trung tâm CDC các tỉnh, thành phố. “Chúng tôi tự tin rằng, ngành y tế có khả năng ứng phó với bất kỳ dịch bệnh nào”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Ngành y tế đã đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý với sự ra đời và công khai minh bạch toàn bộ các hoạt động của ngành y tế, từ vấn đề giá thuốc, đến giá trang thiết bị y tế, đến đấu thầu và kể cả giá dịch vụ y tế của tất cả các cơ sở y tế. “Tất cả những việc này thể hiện quyết tâm, mong muốn xây dựng một nền y tế công khai, minh bạch và hiệu quả”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Ngành y tế cũng thực hiện đổi mới phương thưc quản lý về tài chính y tế, về BHYT và đảm bảo nhân lực y tế. “Ngành y tế coi năm 2020 là năm bản lề cho tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện tất cả hoạt động của ngành y tế để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn”- GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Khẳng định ngành y tế nhận thức sâu sắc về vai trò và trách nhiệm của ngành trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ: Ngành y tế sẽ quyết tâm và sẽ làm một cách tốt nhất để kiểm soát dịch COVID-19.Về vấn đề vắc xin phòng COVID-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, ngành y tế đã có kế hoạch báo cáo với Chính phủ để đảm bảo mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận vắc xin sớm nhất và tăng độ bao phủ của vắc xin để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đối với ngành y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đối với ngành y tế.

Ông Nghĩa đề nghị ngành Y tế tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các quan điểm cơ bản, nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng và Nhà nước đã đề ra cho lĩnh vực Y tế. Ngành y tế cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm là cơ quan thường trực, chủ động phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; nghiên cứu các biện pháp phòng, chống dịch mới trong tình hình mới; khẩn trương nhập khẩu vacicne. Đồng thời, ngành y tế cũng cần ưu tiên nghiên cứu, phát triển vaccine phòng dịch COVID-19 ở trong nước để hướng tới việc tiêm chủng toàn dân, chú trọng công tác giải mã và dự báo các chủng virus mới…

Thay mặt toàn ngành, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đối với ngành y tế. Theo ông Long, ngành y tế nhận thức sâu sắc về vai trò và trách nhiệm của ngành trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ngành sẽ quyết tâm và sẽ làm tốt nhất để kiểm soát dịch COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19" tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích