Tân Hiệp Phát khánh thành cầu thép dây văng cho người dân Cần Thơ

Enternews.vn Hàng ngàn hộ dân phường Trung Kiên, Thốt Nốt, Cần Thơ như vỡ òa trong niềm vui khi Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính thức khánh thành và trao tặng cầu thép dây văng Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân quanh khu vực cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi đã háo hức tập trung về điểm cầu để tham dự lễ khánh thành. Là người có mặt sớm nhất, ông Trần Văn Mén (ấp Quy Thạnh 2) cho biết tôi muốn được đi trên cầu Dr Thanh nên sáng sớm đã ra đây. Thật phấn khởi lắm!

Niềm vui sao bao năm trông ngóng

Bà con háo hức đặt những bước chân đầu tiên lên cầu mới do Tân Hiệp Phát trao tặng

Niềm vui sao bao năm trông ngóng

Vui chơi trên cầu buổi sáng sớm cùng đám cháu nhỏ, bà Nguyễn Thị Kiểm cười hết nấc cho biết: “Mấy chục năm sống ở đây nhưng chưa dám nghĩ tới cây cầu như thế này. Cây cầu ván gỗ mục nát kia bao lâu nay tui không dám bế cháu qua. Nay khánh thành cầu rồi thiệt mừng hết biết, xin cám ơn Trà Dr Thanh và Tân Hiệp Phát rất nhiều”.

Trước đây muốn qua Quy Thạnh 1 để ra quốc lộ 91 phải đi qua cây cầu ván mục đàng kia, rồi chuyển hàng hóa bằng xuồng rất bất tiện. Giờ có cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi này chúng tôi mừng lắm. Đây là niềm mong ước lớn nên lễ khánh thành hôm nay tôi phải có mặt chung vui với bà con, ông Lê Quang Hồng tại ấp Quy Thạnh 2 tâm sự.

Cả tháng nay bà con chiều nào cũng ra đây ngồi trà nước bàn tán và ngắm cây cầu, đợi đến ngày khánh thành hôm nay để bước qua cho sướng cái chân, lão nông Tám Mén cười móm mém.

Còn vợ chồng anh Nguyễn Chí Thông, nhà sát cạnh cầu phấn khởi cho biết: “Cầu Dr Thanh nối hai bờ vui quê tôi, giờ tôi không còn phải chạy cứu người té kênh hay mò xe cho các cháu học sinh mỗi khi té cầu nữa. Thật mừng hết biết. Có cầu thông thương thì lúa, trái cây và nhiều sản phẩm khác của bà con không còn bị lo ép giá nữa. Các cháu học sinh tới trường cũng an toàn rồi”.

Kết nối hàng ngàn hộ dân đi lại làm ăn

Với chiều dài 30m, rộng 2,5m và tổng vốn đầu tư hơn 640 triệu đồng, Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi là cây cầu duy nhất bắc qua kênh Cái Ngãi, giúp kết nối hàng ngàn hộ dân ấp Quy Thạnh 1 và Quy Thạnh 2 của phường Trung Kiên ra thẳng quốc lộ 91 để vận chuyển hàng hóa về trung tâm quận Thốt Nốt hay đi Long Xuyên, Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Minh Triết – Phó chủ tịch phường Trung Kiên nhấn mạnh, cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi là công trình giao thông quan trọng, nối đôi bờ kênh Cái Ngãi, đáp ứng mong mỏi bao năm nay của hàng ngàn hộ dân nơi đây để thuận tiện đi lại, làm ăn phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Phương Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn khẳng định cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi có ý nghĩa rất lớn với bà con địa phương. “Không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại trực tiếp cho gần hàng ngàn hộ dân các ấp Quy Thạnh 1, Quy Thạnh 2, trong đó có hơn 300 em học sinh hàng ngày tới trường Tiểu học Trung Kiên 1. Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi còn tạo điều kiện thu hút du khách từ Cần Thơ, Long Xuyên theo các tour du lịch sinh thái miệt vườn, tham quan nhà cổ, vườn cò Bằng Lăng nhiều hơn”.

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương, tỉnh đoàn Cần Thơ và bà con người dân đã gửi lời cám ơn sự hỗ trợ quý báu của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh “vì đã quan tâm, giúp đỡ địa phương và bà con vùng sâu vùng xa trong hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đi lại, làm ăn phát triển cuộc sống”.

Được biết, Cầu Dr Thanh – Vàm Cái Ngãi là cây cầu thứ 19 mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã khánh thành và bàn giao cho người dân tại khắp các tỉnh thành miền Tây trong suốt 2 năm qua nhằm hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa đi lại thuận tiện, tạo thêm điều kiện làm ăn để thoát nghèo, giúp các em học sinh an tâm tới trường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tân Hiệp Phát khánh thành cầu thép dây văng cho người dân Cần Thơ tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích