Tạm giữ số lượng lớn hàng lậu tại Sân bay Nội Bài

Enternews.vn Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội tiến hành khám và quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ một lô hàng tại kho hàng hóa nội địa, Sân bay Nội Bài.

hihihi

Lô hàng được vận chuyển bằng đường hàng không bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Ngày 4/6, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, mới đây Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội tiến hành khám và quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ một lô hàng hóa được vận chuyển từ Sân bay Tân Sơn Nhất ra Sân bay quốc tế Nội Bài, nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính.

Cụ thể, ngày 2/6 vừa qua, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội tiến hành khám lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ Sân bay Tân Sơn Nhất ra Sân bay quốc tế Nội Bài, nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính.

Số hàng hóa này sau đó được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hóa cho 27 trên tổng số 55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Lực lượng Quản lý thị trường đã làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã thông báo.

Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy có các sản phẩm gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng.

Theo cơ quan quản lý thị trường, toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Nhận định ban đầu, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Lực lượng QLTT đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính. Đồng thời đề nghị Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Từ đầu tháng 6, các hãng hàng không đã khôi phục toàn bộ mạng bay nội địa, Tổng cục Quản lý thị trường cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03) nhận định các đường dây, ổ nhóm chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ hoạt động mạnh trở lại lợi dụng hình thức vận chuyển hàng không.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ số lượng lớn hàng lậu tại Sân bay Nội Bài tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích