Tạm giữ khẩn cấp lãnh đạo tập đoàn Gold Time

Enternews.vn Cơ quan CSÐT, Bộ Công an vừa ra quyết định tạm giữ khẩn cấp các lãnh đạo của Tập đoàn Gold Time để phục vụ điều tra.

Theo nguồn tin của Tiền phong, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an vừa ra quyết định tạm giữ khẩn cấp một số lãnh đạo của Công ty Cổ phần tập đoàn Thời gian vàng (Tập đoàn Gold Time) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính.

Ngay sau khi có quyết định tạm giữ, mọi hệ thống thông tin của Gold Time đều đã bị đóng, xóa. Ví dụ, hệ thống website và sàn giao dịch cổ phiếu nội bộ của công ty này đã khóa. Các group (nhóm) trên mạng xã hội với hàng nghìn thành viên do Tập đoàn Gold Time lập ra cũng bị xóa.

Thông báo tạm dừng hoạt động Webstie của Tập đoàn Gold Time.

Thông báo tạm dừng hoạt động Webstie của Tập đoàn Gold Time.

Được biết, Tập đoàn Gold Time không mua bán, sản xuất bất cứ thứ gì chỉ tập trung chủ yếu vào việc lôi kéo người dân tham gia mua phân quyền kinh doanh. Cụ thể, công ty “dụ dỗ” người dân với chính sách mua thương hiệu cafe Gold time với giá 3 triệu đồng được tặng cổ phần, hưởng cổ tức hàng tháng. Nhà đầu tư có thể phân phối hàng hóa, được giao dịch tại sàn nội bộ.

Công ty chia thưởng từ 0,5-10% khi giới thiệu thành viên mới, nếu đạt doanh số 1 tỷ đồng lên tổng đại lý, 5 tỷ đồng lên giám đốc kinh doanh… Hiện nay, sàn giao dịch nội bộ Công ty đã thu hút hơn 290.000 thành viên tham gia.

Đáng chú ý, công ty này còn thông tin rằng đăng ký vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, sắp tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, gần đây ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Cty Gold Time đã tuyên bố hủy liên kết với tất cả các quán cà phê trên cả nước.

Đến nay tập đoàn này chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn, cụ thể, ông Bàn Văn Dũng và Trương Hoàng Ngọc Diệp mỗi người góp 4 tỷ đồng; ông Lâm Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time góp 10 tỷ đồng.

Như vậy, số vốn góp cho đến nay chỉ là 20 tỷ đồng, ngoài ra Công ty không ghi nhận các nguồn vốn và tài sản khác. Đến nay, công ty đã 4 lần đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh với tổng số 56 ngành nghề. Trong đó ngành nghề chính là dịch vụ phục vụ đồ uống (quán cà phê) và các ngành nghề khác. Đặc biệt, hoàn toàn không có thông tin tài chính cơ bản như doanh thu bán hàng, lợi nhuận…

ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time Group.

Hiện ông Nguyễn Khắc Đồi đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T16 Bộ Công an (Hà Nội) cùng các đối tượng khác bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 (TPHCM) để phục vụ công tác điều tra.đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 Bộ Công an (TP HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ khẩn cấp lãnh đạo tập đoàn Gold Time tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích