Tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế tại Vân Đồn (Quảng Ninh)

Enternews.vn Theo thông tin từ UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), lực lượng công an đã bắt giữ 6 đối tượng ném bom xăng gây thương tích cho 3 cán bộ trong đoàn cưỡng chế tại xã Vạn Hoa.

Trước đó, ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã tổ chức cưỡng chế, đồng thời tiến hành di dời xong 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa. Đây là khu vực do lực lượng quân sự thực hiện quản lý.

7 hộ dân này trước đây được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão sau đó đã tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình chây ỳ không di chuyển khỏi vùng nước thuộc khu vực của đơn vị quân sự trong nhiều năm, làm ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh vùng biển Cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân này di dời. Bên cạnh đó, huyện Vân Đồn đã bố trí địa điểm mới cho các hộ dân tiếp tục nuôi trồng thủy sản, đảm bảo sản xuất kinh tế, ổn định cuộc sống.

Việc làm này đã nhận được sự chấp thuận của 6 hộ dân, chỉ có duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, không chấp hành. Lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, di dời hộ ông Tiến ra khỏi khu vực Cảng Vạn Hoa. Tuy nhiên, trong quá trình cưỡng chế, họ ông Tiến đã chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho một số cán bộ.

Các cơ quan, đoàn thể thăm hỏi sức khỏe vhij Vũ Thị Huyền. ảnh Mạnh Trường

Các cơ quan, đoàn thể thăm hỏi sức khỏe chị Vũ Thị Huyền. Ảnh: Mạnh Trường

Chị Vũ Thị Huyền, 1 trong 3 cán bộ trong đoàn bị thương bỏng kể lại, ngay từ sớm người dân đã tập trung tại đây dùng loa chửi bới, cản trở đoàn cưỡng chế. Sau đó, 1 can xăng được ném vào tàu của lực lượng chức năng gây cháy nhưng đã kịp thời được dập tắt.
“Khi tôi đang đứng phía sau đuôi tàu hỗ trợ thì 1 can xăng nữa lại ném từ hướng lồng bè ra tàu rồi nổ lớn, lửa bùng phát, thấy bàn tay phải mình bị cháy do dính xăng, lửa cháy lan vào vạt áo rồi bốc lên mặt gây nóng rát, tôi và nhiều người khác phải nhảy xuống biển, nếu đây không phải là cưỡng chế trên biển thì sự việc không biết sẽ nghiêm trọng đến mức nào”, chị Huyền nói.
 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế bắt giữ các đối tượng trên, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế tại Vân Đồn (Quảng Ninh) tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích