Tam Đường (Lai Châu): Điểm đến đầu tư hấp dẫn

Enternews.vn Huyện tam đường sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

 Điểm du lịch Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường.

Điểm du lịch Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường

Là cửa ngõ của tỉnh Lai Châu, huyện Tam Đường có tổng diện tích đất tự nhiên là 66.292,47 ha, trong đó chủ yếu là đất nông, lâm nghiệp.

Khai phá tiềm năng

Tam Đường có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như: chè, thảo quả, mắc ca..., cũng như phát triển ngành nuôi trồng thủy sản, thủy điện...

Bên cạnh đó, Tam Đường được thiên nhiên ưu ái nhiều cảnh sắc đẹp như: thác Cầu Mây, đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn, thác Tác Tình, động Tiên Sơn cùng đa dạng văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc như: Bản Thẳm, Sì Thâu Chải, Lao Chải... Đây là là tiềm năng lớn cho phát triển du lịch.

Thời gian qua, huyện đã thu hút được nhiều doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư vào địa bàn. Cụ thể, trong nông nghiệp, huyện đã có 10 doanh nghiệp, HTX, cá nhân liên kết với nhân dân bao tiêu sản phẩm chè; liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả, dong riềng, dược liệu...

Riêng lĩnh vực du lịch, huyện đã thu hút được 2 doanh nghiệp lớn đến lập dự án, xây dựng các hạng mục dịch vụ du lịch. Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp đã tiến hành khảo sát, xin chủ trương lập dự án đầu tư phát triển dịch vụ tại các điểm du lịch, điểm tham quan trên địa bàn.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Để khai thác những lợi thế sẵn có, huyện đang tập trung thu hút đầu tư trong 02 lĩnh vực chính, đó là sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung gắn với liên doanh, liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm và phát triển các khu, điểm du lịch.

Năm 2019, huyện tổ chức thành công “Hội thảo giới thiệu tiềm năng, định hướng phát triển du lịch huyện Tam Đường”, có trên 40 doanh nghiệp ký kết 06 biên bản ghi nhớ, 04 doanh nghiệp đã khảo sát đầu tư du lịch.
Ông Sùng Lử Páo, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: “Huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi trong giải phóng mặt bằng; Làm cầu nối để doanh nghiệp liên doanh liên kết với nhân dân; Phối hợp với các sở, ngành hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp mới thành lập về tư vấn pháp lý, thông tin thị trường; Đồng hành cùng doanh nghiệp trong xây dựng, quảng bá thương hiệu, lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tăng cường xúc tiến thương mại, giúp doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tam Đường (Lai Châu): Điểm đến đầu tư hấp dẫn tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích