Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đi, đến Đà Nẵng từ 28/7

Enternews.vn Đêm 27/7 Bộ Giao thông vận tải “hỏa tốc” phát đi văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động các loại hình vận tải chở khách đi, đến TP. Đà Nẵng trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 28/7.

Bộ GTVT yêu cầu tạm dựng hoạt động vận tải hành khách đi, đến Đà Nẵng từ ngày 28/7.

Bộ GTVT yêu cầu tạm dựng hoạt động vận tải hành khách đi, đến Đà Nẵng từ ngày 28/7.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), phương án này được triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan của TP. Đà Nẵng cùng theo dõi, hướng dẫn và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý.

Đối với khu vực hàng không, tạm dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi, đến Đà Nẵng. Các chuyến bay chở khách không đi, đến Đà Nẵng vẫn được thực hiện khai thác bình thường. Không hạn chế đối với những chuyến bay không vận chuyển khách.

Đối với đường bộ, tạm dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi, đến Đà Nẵng, chỉ trừ các trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở công nhân, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đỗ tại Đà Nẵng để đón đón trả, khách trong thời gian đã quy định.

Đối với khu vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM vẫn được khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Các trường hợp khách hàng có vé đi, đến tại ga Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ trả vé không thu phí trong những ngày tàu không đón trả khách.

Đối với đường thuỷ nội địa, Bộ GTVT yêu cầu dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là Đà Nẵng, chỉ được phép hoạt động trong trường hợp đặc biệt.

Hiện tại thành phố cũng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện cách ly xã hội đối với 06 quận trên địa bàn thành phố.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đi, đến Đà Nẵng từ 28/7 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích