TÂM ĐIỂM TUẦN TỪ 21-27/9: Đất “vàng” và những giọt nước mắt đặt ra nhiều trăn trở

Enternews.vn Câu chuyện đất “vàng” số 8-12 Lê Duẩn đã tạm khép lại cùng với những giọt nước mắt của những bị cáo nhưng sau đó vẫn còn sự trăn trở cho công chúng và cả những người trong cuộc.

1. Thị trường hóa giáo dục, hiểu và làm sao cho đúng? (Bài 1)

Giá trị của bằng cấp là khi nó đi kèm với năng lực. Học không phải để làm quan mà học để làm người, học để hiểu biết, chung sống tốt hơn với đồng loại.

Đại học Havard hoạt động không khác gì một doanh nghiệp

Đại học Havard hoạt động không khác gì một doanh nghiệp 

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

2. Thị trường hóa giáo dục, hiểu và làm sao cho đúng (Bài 2)

Cách thức tuyển sinh như hiện nay của đa số các trường đại học nội địa không khác gì tự hại mình, tuyệt đối không phải là cách làm lâu dài.

Thị trường giáo dục Việt Nam có dung lượng rất lớn

Thị trường giáo dục Việt Nam có dung lượng rất lớn

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

3. Nỗi buồn của ngành giáo dục

Môi trường giáo dục đang tồn tại sự không lành mạnh, nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ để lại hệ lụy khôn lường cho xã hội.

thư nặc danh được gửi đến học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên để bôi xấu các trường cạnh tranh tuyển sinh vớip/Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Thư nặc danh được gửi đến học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên để bôi xấu các trường cạnh tranh tuyển sinh với Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

4. Làm giáo dục sao lại dùng truyền thông “bẩn”?

Việc dùng truyền thông “bẩn” để kéo sinh viên không chỉ ảnh hưởng đến danh dự nhà trường mà còn ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung.

Trường đại học Duy Tân đã dùng truyền thông

Trường đại học Duy Tân đã dùng truyền thông "bẩn" để hạ bậc các trường đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng.

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

5. Cuộc chiến pháp lý trên Biển Đông: Lan toả sức mạnh chính nghĩa!

Những yêu sách, tham vọng của Trung Quốc trên Biển Đông đều không nhận được sự cảm tình của các nước.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của hải quân Anh được cho là sẽ tới Biển Đông vào năm tới - Ảnh: Hải quân hoàng gia Anh

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của hải quân Anh được cho là sẽ tới Biển Đông vào năm tới - Ảnh: Hải quân hoàng gia Anh

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

6. Mỹ “tuyên chiến” với tàu cá Trung Quốc

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ đã rất gay gắt đối với Trung Quốc trong một báo cáo mới về đánh bắt cá trái phép, đồng thời kêu gọi các quốc gia đoàn kết chống lại các quốc gia săn mồi trên Biển Đông.

Các tàu cá Trung Quốc (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Các tàu cá Trung Quốc (Ảnh: Tân Hoa Xã)

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

7. Đất “vàng” và những giọt nước mắt đặt ra nhiều trăn trở

Câu chuyện đất “vàng” số 8-12 Lê Duẩn đã tạm khép lại cùng với những giọt nước mắt của những bị cáo nhưng sau đó vẫn còn sự trăn trở cho công chúng và cả những người trong cuộc.

Các bị cáo Nguyễn Thành Tài, Lê Thị Thanh Thúy, Đào Anh Kiệt, Trương Văn Út, Nguyễn Hoài Nam tại phiên tòa ngày 19/9/2020

Các bị cáo Nguyễn Thành Tài, Lê Thị Thanh Thúy, Đào Anh Kiệt, Trương Văn Út, Nguyễn Hoài Nam tại phiên tòa ngày 19/9/2020. Ảnh: Khả Hòa

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

8. Trung Quốc nên từ bỏ “đường lưỡi bò” ở Biển Đông

Để gây tổn hại cho những lợi ích lâu dài của Bắc Kinh, giành được bạn bè trong ASEAN, Trung Quốc nên từ bỏ “đường lưỡi bò” ở Biển Đông.

Bản đồ đường lưỡi bò phi pháp được in trong sách giáo khoa ở Úc. Một nhà xuất bản Úc mới đây phải xin lỗi và thu hồi hàng trăm cuốn sách giáo khoa có in bản đồ đường lưỡi bò tại Biển Đông CHỤP MÀN HÌNH THE GUARDIAN

Bản đồ đường lưỡi bò phi pháp được in trong sách giáo khoa ở Úc. Một nhà xuất bản Úc mới đây phải xin lỗi và thu hồi hàng trăm cuốn sách giáo khoa có in bản đồ đường lưỡi bò tại Biển Đông.

>>> Xem nội dung TẠI ĐÂY.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TÂM ĐIỂM TUẦN TỪ 21-27/9: Đất “vàng” và những giọt nước mắt đặt ra nhiều trăn trở tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích