[TÂM ĐIỂM TUẦN QUA] Muôn màu bóng đá và một đề xuất khó hiểu!

Enternews.vn Bóng đá tiếp tục là chủ đề bàn tán suốt tuần vừa qua, tô điểm thêm là câu chuyện liên quan đến luật pháp và kinh tế.

1/ Thành tựu bắt nguồn từ đâu?

Đổi mới tư duy là yếu tố quyết định đối với bước ngoặt của cải cách và tháo bỏ các nút thắt thể chế để cải cách chuyển đổi mạnh mẽ.

Đổi mới tư duy kinh tế là nhiệm vụ thường xuyên

Đổi mới tư duy kinh tế là nhiệm vụ thường xuyên

Nói như Thủ tướng thì Ban Kinh tế Trung ương phải là cơ quan tiên phong trong đổi mới tư duy, dẫn dắt, định hướng cho sự phát triển của đất nước thông qua việc hiện thực hóa các đề xuất, kiến nghị của Ban thành nghị quyết của Trung ương, của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư.

>>>Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Góc khuất của chiến thắng

Đành rằng ai cũng có cái lý của mình, ông Huyền thì muốn minh bạch, ông Chung thì muốn tế nhị để không ai có thể soi mói, khen chê. Cuối cùng không ai chịu nhường và cả 2 đều chịu thiệt.

Chuyện tiền nong vô tình làm hoen ố nét đẹp của bóng đá!

Chuyện tiền nong vô tình làm hoen ố nét đẹp của bóng đá!

Doanh nghiệp thì mang tiếng quỵt tiền, đội bóng thì mất một khoản tiền thưởng để động viên, khích lệ cầu thủ. Rút cuộc chuyện này bao giờ gác lại?

 >>>Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- Lại thêm một “giấy phép con”?

TS Nguyễn Xuân Thủy - Học viện Cảnh sát nhân dân đã đề nghị bổ sung quy định phải có chứng chỉ “tiền hôn nhân” vào điều kiện đăng ký kết hôn trong luật Hôn nhân gia đình. 

Chứng chỉ

Chứng chỉ "tiền hôn nhân" liệu có thiết thực?

Tức là, những người muốn kết hôn phải trải qua một lớp học về hôn nhân và gia đình, trong đó học cách làm cha, làm mẹ, học cách làm vợ, làm chồng, học cách dạy con trai, dạy con gái...

 >>>Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- Cú “hạ cánh” khẩn của Vinpearl Air

Sức ép thị trường trong nước đang ngày một tăng nên các hãng hàng không đang phải tìm kiếm giải pháp thay thế bằng biện pháp mở rộng phạm vi hoạt động ra thị trường quốc tế để bù đắp cho thị phần nội địa đang bị giảm sút.

Lĩnh vực hàng không ngày càng

Lĩnh vực hàng không ngày càng "chật chội"

Vinpearl Air là cái tên được chú ý hơn cả vì là tân binh mới tuyên bố gia nhập thị trường hàng không, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã bất ngờ tuyên bố rút lui.

>>>Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Làm sao để khởi nghiệp thành công?

Mẫu số chung của thất bại trong khởi nghiệp là các nguồn lực hạn chế, nhà quản lý thiếu kinh nghiệm và thiếu ổn định về tài chính…

Môi trường kinh doanh ở Việt Nam tuy được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc

Môi trường kinh doanh ở Việt Nam tuy được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc

Do vậy để giảm thiểu những thất bại không cần thiết làm hao tổn nguồn lực và triệt tiêu các động lực thì các Founders cần giải quyết tốt các khâu sau:

>>>Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- Thua để nhìn lại mình

Hành trình của U23 Việt Nam tại vòng chung kết châu Á 2020 đã kết thúc chóng vánh sau 3 lượt trận, toàn hòa và thua.

Thất bại ở một giải trẻ không thể đại diện cho nhiều điều

Thất bại ở một giải trẻ không thể đại diện cho nhiều điều

Liệu ông Park có bị chỉ trích? Đâu là nguyên nhân dẫn tới kết quả không như mong đợi? Dẫu sao thua cũng có ý nghĩa nếu như chúng ta biết nhìn vấn đề một cách cầu thị.

>>>Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [TÂM ĐIỂM TUẦN QUA] Muôn màu bóng đá và một đề xuất khó hiểu! tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích