Tại sao Triều Tiên triệu các đại sứ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng

Enternews.vn Theo hãng tin Yonhap cho biết đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Nga, Liên Hợp Quốc đã được triệu tập về nước để tham dự một cuộc họp khẩn cấp.

Từ trái sang, Ji Jae-ryong, Ja Song-nam và Kim Hyong-jun, lần lượt là đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Liên Hợp Quốc và Nga. Ảnh: AP.

Từ trái sang, ông Ji Jae-ryong, Ja Song-nam và Kim Hyong-jun, lần lượt là đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Liên Hợp Quốc và Nga. Ảnh: AP.

"Triều Tiên dường như đang tổ chức một cuộc họp các trưởng phái đoàn ngoại giao sau khi triệu tập đại sứ tại các nước lớn về Bình Nhưỡng", Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết hôm nay.

 

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên Ủy ban thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho rằng, đây có thể là cuộc họp thường kỳ của các đại sứ Triều Tiên. “Triều Tiên tổ chức cuộc họp các đại sứ lần thứ 43 vào tháng 7/2015, vì vậy đây có thể là một cuộc họp định kỳ như vậy”, người phát ngôn Baik Tae-hyun nói.

Ngoài ra, cũng có nghi vấn cuộc họp của các đại sứ có liên quan đến đợt căng thẳng hiện tại giữa Triều Tiên và Mỹ hoặc liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của tiếp theo của đất nước này.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, quân đội nước này đang “nghiêm túc nghiên cứu” về việc phóng 4 tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 về hướng đảo Guam và sẽ hoàn thành kế hoạch vào giữa tháng 8/2017 để trình lên lãnh đạo Kim Jong-un quyết định.

Tuy có rất nhiều khả năng được đồn đoán về việc Triều Tiên triệu họp các trưởng phái đoàn ngoại giao này, tuy nhiên, trong thời điểm giai đoạn căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà chính trị học trên thế giới cho rằng, nhiều khả năng những biện pháp phòng vệ quân sự và những đường lối ngoại giao trong thời gian tới sẽ được thảo luận trong phiên họp.

Cuộc họp được cho là có Đại sứ Ji Jae-ryong, Đại sứ Ja Song-nam và Đại sứ Kim Hyong-jun, các đặc phái viên hàng đầu của Triều Tiên lần lượt tại Trung Quốc, Liên Hợp Quốc và Nga. Hiện chưa rõ còn thêm những đại sứ nào của Triều Tiên tham dự cuộc họp nói trên.

Cùng trong thời gian này, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford có chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời xây dựng mối quan hệ với quân đội Trung Quốc. Rất có khả năng, Bình Nhưỡng cần có những trưởng đoàn ngoại giao kì cựu trong thời điểm này để quan sát những động thái từ chuyến công du đến hai nước láng giềng của vị tướng này.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tại sao Triều Tiên triệu các đại sứ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới