Tại sao Intel “đầu hàng” trước modem 5G?

Enternews.vn Trong khi mọi nhà sản xuất tại Thung lũng Silicon đều hướng tới phát triển modem 5G cho smartphone, thì Intel lại lựa chọn "đầu hàng". Vậy đâu là lý do khiến hãng công nghệ này phải từ bỏ modem 5G?

Xác định không thể cạnh tranh trên thị trường modem 5G cho di động.

Xác định không thể cạnh tranh trên thị trường modem 5G cho di động, Intel sẽ phát triển hạ tầng 5G.

Mới đây, Intel đã tuyên bố họ sẽ không sản xuất modem 5G cho điện thoại di động. Trong một thông báo, Tập đoàn Intel cho biết ý định thoát khỏi việc kinh doanh modem điện thoại thông minh 5G và hoàn thành đánh giá về các cơ hội cho modem 4G và 5G dành cho các thiết bị PC, IoT và các thiết bị tập trung dữ liệu khác. Intel cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng 5G.

Công ty sẽ tiếp tục đáp ứng các cam kết của khách hàng hiện tại đối với dòng sản phẩm modem điện thoại thông minh 4G hiện tại, nhưng không hy vọng sẽ ra mắt các sản phẩm modem 5G trong không gian điện thoại thông minh, bao gồm cả những sản phẩm dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Theo Giám đốc điều hành Intel, ông Bob Swan: “Việc kinh doanh modem cho điện thoại thông minh không mang lại lợi nhuận rõ ràng”.

Ông cũng cho biết: ”Phần mềm 5G tiếp tục là ưu tiên chiến lược của Intel và và nhóm của chúng tôi đã phát triển một danh mục sản phẩm không dây và tài sản trí tuệ có giá trị. Chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn của mình để nhận ra giá trị mà chúng tôi đã tạo ra, bao gồm các cơ hội trong nhiều nền tảng và thiết bị tập trung vào dữ liệu trong thế giới 5G”, Swan nói.

5G là kết nối mạng không dây sẽ nhanh hơn 100 lần so với 4G. Thế là đủ để phát video "8K" hoặc tải xuống phim 3D trong 3 giây (trên 4G, sẽ mất sáu phút.) Băng thông bổ sung của 5G sẽ giúp dịch vụ trở nên đáng tin cậy hơn, cho phép nhiều tiện ích kết nối với mạng cùng một lúc.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Apple và nhà sản xuất chip Qualcomm đồng ý bác bỏ tất cả các vụ kiện tụng giữa hai công ty. Thỏa thuận bao gồm một khoản thanh toán không xác định từ Apple (AAPL) cho Qualcomm (QCOM) và các công ty vẫn sẽ làm việc cùng nhau.

Một trong những sản phẩm của Qualcomm bao gồm modem Snapdragon X50 5G, công ty cho biết được thiết kế để hỗ trợ mạng 5G.

Trong khi đó, Intel cũng thông báo rằng bên cạnh việc hủy bỏ các gói modem điện thoại thông minh của họ, họ cũng sẽ sử dụng cơ hội này để đánh giá lại phần còn lại của danh mục modem khách hàng. Các kế hoạch của Intel cho modem 5G XMM 8160 đã không còn giới hạn ở điện thoại thông minh, với các kế hoạch đưa nó vào các thiết bị như PC và cổng truy cập băng thông rộng.

Bây giờ công ty cần phải tìm hiểu xem các kế hoạch này có còn ý nghĩa hay không nếu XMM 8160 sẽ cạnh tranh trong các thị trường này; đồng thời, nếu tiếp tục phát triển và sản xuất có ý nghĩa nếu không có khách hàng điện thoại thông minh lớn.

Tại thời điểm này, Intel phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong phần còn lại của thị trường modem khách hàng, và đây là cơ hội rất tốt để Intel đánh giá lại và nhận ra rằng không có chỗ cho công ty trong thị trường cạnh tranh cao này.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Tại sao Intel “đầu hàng” trước modem 5G? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

[Thưởng vang ngày Tết] Rượu vang mở nắp để được bao lâu?

Mỗi loại rượu vang đều có tuổi thọ và cách bảo quản riêng, nếu đã mở nắp thì rượu rất dễ bị oxy hóa mà biến thành.. giấm (acid). Vì vậy nếu để quá 2 ngày sẽ giảm mùi vị cũng như đặc tính của rượu.