Tại sao các hãng máy bay "giấu" đơn đặt hàng của mình?

Enternews.vn Tại triển lãm hàng không năm nay, Airbus và Boeing đã không công bố những đơn đặt hàng lớn nhất của họ do chiến tranh thương mại Mỹ- Trung

Eric Schulz, Giám đốc thương mại của Airbus đổ lỗi cho Tổng thống Trump

Eric Schulz, Giám đốc thương mại của Airbus đổ lỗi cho Tổng thống Trump vì tạo áp lực tới các hãng hàng không. 

Ông Eric Shulz, Giám đốc thương mại của Airbus đã đổ lỗi cho Tổng thống Trump, người gây ra cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. "Cuộc chiến thương mại đã tạo ra nhiều rủi ro cho các công ty toàn cầu có hoạt động kinh doanh ở cả Mỹ và Trung Quốc", ông Shulz nói.

“Thế giới ngày nay được điều hành bởi các dòng tweet mà chúng ta nhận được mỗi buổi sáng từ bờ bên kia của Đại Tây Dương”, ông Eric Schulz nói và cho biết, điều đó đặt ra rất nhiều áp lực đối với các hãng hàng không và các chính phủ.

Ông Schulz cho biết, một số khách hàng của Airbus, đặc biệt là ở châu Á, đã đề nghị tập đoàn này giấu tên nhằm tránh "vạ lây" từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung. Các đơn đặt hàng ẩn này chiếm phần lớn tổng giá trị thỏa thuận của Airbus trong triển lãm này.

Vừa qua, một công ty đã ký một biên bản ghi nhớ mua 80 chiếc máy bay A320neo, trị giá 8,85 tỷ USD; tiếp đó là một thỏa thuận trị giá 11,5 tỷ USD mua 100 chiếc máy bay thân hẹp, và một thỏa thuận mua 9 máy bay thân rộng A350-900 với tổng trị giá 2,5 tỷ USD...

Trong khi đó, Boeing cũng không công bố bất kỳ đơn đặt hàng mua máy bay nào từ Trung Quốc. Nhưng tập đoàn này đã có một thỏa thuận bán 100 máy bay thân nhỏ 737 Max của họ cho hãng hàng không VietJet trong một thỏa thuận trị giá 12,7 tỷ USD. Đơn đặt hàng này sẽ biến hãng hàng không giá rẻ châu Á trở thành khách hàng lớn nhất cho phiên bản máy bay này.

VietJet, hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đã tăng cường đội tàu bay và mở rộng mạng lưới khu vực của mình. Thỏa thuận với Boeing cũng bao gồm đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam, qua đó giúp phát triển ngành hàng không trong nước.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Tại sao các hãng máy bay "giấu" đơn đặt hàng của mình? tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích