Tài sản tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos vượt 200 tỉ USD

Enternews.vn Trong suốt gần 40 năm Forbes theo dõi gia tài các tỉ phú, Jeff Bezos là người đầu tiên vượt qua cột mốc lịch sử này.

"Người giàu nhất thế giới" Jeff Bezos đã trở nên giàu có hơn bao giờ hết. Đầu ngày 26.8 (giờ Mỹ), tài sản của ông chủ Amazon đã vượt mốc 200 tỉ USD.

Cổ phiếu Amazon đã tăng gần 2% trong chiều 26.8, đẩy giá trị tài sản của Bezos lên thêm 4,9 tỉ USD.

Vào lúc 1h50 chiều ngày 26.8, gia tài CEO Amazon đạt 204,6 tỉ USD, cao hơn Bill Gates, người đang nắm vị trí thứ nhì gần 90 tỉ USD.

Ảnh: Michael Prince.

Ảnh: Michael Prince.

Cho dù có điều chỉnh lạm phát, Forbes tin rằng Bezos là người sở hữu khối tài sản lớn nhất từng ghi nhận. Trước đó Bill Gates là người đầu tiên có gia tài vượt mức trăm tỉ đô-la, lúc cổ phiếu Microsoft tăng vọt năm 1990 khi bong bóng dot-com gần đạt cao trào. Tài sản khi đó của nhà sáng lập Microsoft đã vượt 100 tỉ USD, tương đương với 158 tỉ USD hiện tại.

Cổ phiếu Amazon đã tăng gần 80% kể từ đầu năm 2020, với cú hích đến từ thói quen mua hàng của người tiêu dùng thay đổi trong mùa dịch. Cũng nhờ vậy tài sản của Bezos đã tăng phi mã, từ mức 115 tỉ USD ghi nhận ngày 1.1 năm nay.

Hiện Bezos đang sở hữu khoảng 11% cổ phần Amazon, tương đương 90% tổng tài sản của tỉ phú này. Nhà sáng lập Amazon cũng là chủ sở hữu của tờ The Washington Post, công ty tên lửa Blue Origin và các khoản đầu tư tư nhân khác.

Bezos còn có thể giàu có hơn nếu không thực hiện cuộc dàn xếp ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử vào năm ngoái. Tháng 7 vừa qua, ông đã chia 25% cổ phần Amazon của mình cho vợ cũ MacKenzie Scott. Tài sản vợ cũ của ông hiện có giá trị 63 tỉ USD.

Dù đã quyên tặng 1,7 tỉ USD để làm từ thiện vào đầu năm nay, Scott hiện vẫn là người giàu thứ 14 thế giới và là nữ tỉ phú giàu thứ hai toàn cầu, chỉ sau người thừa kế Francoise Bettencourt Meyers của tập đoàn L’Oréal.

Bezos không phải là tỉ phú duy nhất có tài sản lập nên cột mốc mới. Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, đã trở thành tỉ phú sở hữu trăm tỉ đô-la vào ngày 25.8.

Hiện ông sở hữu 103,1 tỉ USD, sau khi có thêm 3,4 tỉ USD từ giá trị cổ phiếu tăng trong ngày giao dịch. Tài sản của Zuckerberg tiếp tục tăng trong chiều 26.8, bổ sung thêm 6 tỉ USD vào gia tài của ông. Hiện tổng giá trị tài sản của ông chủ Facebook là 109,1 tỉ USD.

Số lượng người giàu sở hữu tài sản trăm tỉ đô đang nhiều hơn bao giờ hết. Cùng với Jeff Bezos và Bill Gates, câu lạc bộ này còn ghi danh Zuckerberg và chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault.

Dù đã mất đi khoảng 80 tỉ USD vì đại dịch trong tháng 3, Arnault đã nhanh chóng lấy lại danh hiệu người giàu sở hữu trăm tỉ đô và hiện có gia tài khoảng 115 tỉ USD, trở thành người giàu thứ ba thế giới dù kém người đứng đầu Jeff Bezos 90 tỉ USD.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tài sản tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos vượt 200 tỉ USD tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích