Tài sản chạm mốc 150 tỷ USD, Jeff Bezos giữ vững ngôi vị người giàu nhất thế giới

Enternews.vn Ông chủ Amazon - Jeff Bezos mới đây đã tiếp tục phá vỡ kỉ lục về khối lượng tài sản và trở thành người giàu nhất thế giới.

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) mới đây, tổng tài sản của ông chủ Amazon - Jeff Bezos (54 tuổi) đã cán mốc 150 tỷ USD, đẩy Bill Gates xuống vị trí thứ hai và gia tăng khoảng cách lên 55 tỷ USD.

Trong 2 năm qua tài sản của Bezos đã tăng hơn gấp đôi nhờ cổ phiếu Amazon tăng vọt. Phiên hôm qua (16/7), cổ phiếu Amazon đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại 1.841,95 USD. Giá trị vốn hóa của Amazon giờ đã lên tới 890 tỷ USD. Tuy nhiên sau đó cổ phiếu này đóng cửa ở mức 1.822,49 USD. Và trong những giờ giao dịch sau khi thị trường đóng cửa thì cổ phiếu Amazon giảm xuống dưới mốc 1.800 USD sau khi kết quả kinh doanh đáng thất vọng của Netflix ảnh hưởng tiêu cực đến nhóm cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) ngày 16/7

Chỉ số tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) ngày 16/7

Tổng cộng từ đầu năm đến nay tài sản của ông chủ Amazon đã tăng 52 tỷ USD, lớn hơn cả tài sản của ông chủ Alibaba Jack Ma. Đồng thời tài sản của ông Bezos hiện đã gần bằng tổng tài sản của cả gia tộc Walton giàu nhất thế giới (151,5 tỷ USD).

Tuy nhiên vẫn có một thước đo về mức độ giàu có mà ông Bezos chưa đạt được – người giàu nhất thế giới từ trước đến nay dựa trên thước đo tỷ trọng so với GDP quốc gia.

Khối tài sản của John D. Rockefeller, người được coi là tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ, trị giá tương đương 2% tổng GDP của Mỹ khi tài sản của ông đạt đỉnh đầu những năm 1900. Để vượt qua kỷ lục này, tài sản của Bezos phải lên tới hơn 350 tỷ USD.  Tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế nhận định khối tài sản của người đàn ông này vẫn sẽ tiếp tục gia tăng và tạo ra nhiều kỉ lục mới nhờ vào tương lai tăng trưởng xán lạn của Amazon cũng như triển vọng thương mại điện tử trên toàn cầu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tài sản chạm mốc 150 tỷ USD, Jeff Bezos giữ vững ngôi vị người giàu nhất thế giới tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích