Suminoe mở nhà máy sản xuất thảm điện tại Việt Nam

Enternews.vn Công ty dệt may Suminoe Textile của Nhật Bản sẽ mở một nhà máy sản xuất thảm điện ở Việt Nam phục vụ xuất khẩu sang Nhật Bản.

Đây là nhà máy sản xuất thảm điện thứ hai của Suminoe Textile ở nước ngoài. Công ty dệt may Suminoe Textile có trụ sở ở thành phố Osaka đã thành lập chi nhánh Suminoe Textile Vietnam tại khu công nghiệp Đồng Văn 3 thuộc tỉnh Hà Nam, với tổng vốn đầu tư 1,9 triệu USD.

 

Người phát ngôn của Suminoe cho biết, công ty mới ở Việt Nam sẽ thuê một nhà xưởng để sản xuất các thiết bị sưởi ấm như thảm và chăn điện, với công suất cao hơn 30% so với nhà máy đang vận hành ở Trung Quốc. Theo người phát ngôn trên, chi phí nhân công ở Việt Nam thấp hơn ở Trung Quốc.

Động thái của Suminoe tương tự nhiều công ty Nhật Bản đang dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước Suminoe, đã có các công ty lớn của Nhật Bản công bố chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, gồm Sharp, Nitendo và Kyocera. Hầu hết các nhà máy tại Trung Quốc của những hãng nói trên đều đang sản xuất các sản phẩm phục vụ thị trường Mỹ.

Trước đó, Hãng thông tấn Kyodo dẫn kết quả khảo sát của Hiệp hội báo chí quốc gia (NNA) cho thấy, các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại châu Á coi Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất khu vực. 

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 26/11 đến 9/12/2018 với sự tham gia của 630 công ty trên khắp Đông Á, Đông Nam Á, Ấn Độ và Australia cho biết, 35,7% công ty được hỏi chọn Việt Nam là nền kinh tế có triển vọng cho đầu tư nhờ tốc độ tăng trưởng cao cùng vị thế đang được củng cố là trung tâm sản xuất và thị trường tiêu thụ rộng lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nước ngoài thiết lập hoạt động kinh doanh tại Việt Nam có thể dễ dàng mở rộng đầu tư tại các thị trường lân cận khác như Lào, Campuchia và Myanmar.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Suminoe mở nhà máy sản xuất thảm điện tại Việt Nam tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích