Sức mạnh của hoài niệm: băng trò chơi điện tử Mario bán được 16 tỷ đồng

Enternews.vn Mức giá này đã thiết lập kỷ lục mới cho một trò chơi điện tử.

Được mua vào năm 1986 làm quà giáng sinh, rồi bị bỏ quên trong ngăn tủ suốt 35 năm, băng trò chơi điện tử Super Mario vừa được bán với giá 660 nghìn đô la trong một phiên đấu giá tuần qua.

Mức giá này đã thiết lập kỷ lục mới cho một trò chơi điện tử. Được biết kỷ lục trước đó thuộc về một phiên bản khác cũng của game này với giá 114 nghìn đô vào tháng Bảy năm ngoái.

Người bán giấu tên tiết lộ tại phiên đấu giá rằng, kể từ khi mua năm 1986, món quà này vào dịp giáng sinh này đã bị bỏ quên hơn 3 thập kỷ: “Nó được đặt nguyên xi tận đáy tủ bàn làm việc của tôi suốt 35 năm, tôi gần như còn chẳng nhớ đến sự tồn tại của nó”.

Valarie McLeckie, người giám sát phiên đấu giá nói rằng phiên bản game này được sản xuất vào cuối những năm 1986, đúng khoảng thời gian ngắn hãng sử dụng bọc nhựa thay vì tem dán thông thường. Và sau phiên bản đó thì bao bì cũng bị đổi sang nhiều biến thể khác vào năm 1987.

Chính vì phiên bản đó chỉ được sản xuất và bán trên thị trường trong một thời gian ngắn, nên việc tìm kiếm một phiên bản tương tự hay na ná như vậy gần như là mò kim đáy bể.

Thông tin về người trúng đấu giá vẫn chưa được công bố, nhưng trang web đấu giá có tiết lộ người này được phép chuyển nhượng món đồ cho chủ mới với mức giá khởi điểm là 990 ngàn đô hoặc hơn.

Nhà đấu giá Heritage Auctions gọi đây là “bản sao hoàn hảo nhất được biết đến” trong số tất cả các phiên bản của Super Mario Bros. Được biết bản này còn nguyên hiện trạng như mới với tấm móc treo bằng bìa cứng đục lỗ vẫn còn nguyên vẹn. Giá khởi điểm cho phiên đấu giá là 310 nghìn đô la.

Trong những năm gần đây, những phiên bản video game còn nguyên tem được giới đấu giá đặc biệt quan tâm. Trong đó, các game chơi trên máy Nintendo Entertainment System - Một máy trò chơi điện tử gia đình do Nintendo Nhật bản sản xuất những năm 1983 được cho là khoản đầu tư nóng nhất. Các nhà sưu tầm có thể nhanh chóng sang tay các phiên bản sưu tầm và thu về lợi nhuận hàng nghìn đô.

Super Mario bros được xem như một biểu tượng của trò chơi điện tử với rất nhiều phiên bản được ra mắt kể từ khi sản xuất lần đầu tiên vào năm 1986. Trò chơi nổi tiếng và được yêu thích đến độ có một Super Nintendo World được xây dựng ngoài đời thực dựa theo đúng các mô phỏng nhân vật và bối cảnh trong game tại khu vui chơi lớn nhất Nhật Bản Universal Studios Japan.

Với sự nổi tiếng sẵn có của Mario, cùng sự thành công của phiên bản trước đó khi được đấu giá ở mức hơn $100.000, bà McLeckie cho biết, Heritage Auctions hoàn toàn có thể thu hút mức giá cao hơn cho phiên bản 1986 vào thứ Sáu vừa qua. Và kết quả $660.000 có phần nằm ngoài kỳ vọng nhưng “tôi cho rằng chúng ta không thể quá shock vì ai lại không yêu Mario” bà McLeckie chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sức mạnh của hoài niệm: băng trò chơi điện tử Mario bán được 16 tỷ đồng tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích