Sức mạnh bền vững của liên minh

Enternews.vn Ngành tôm mới đây đã thành lập Liên minh tôm sạch và bền vững Việt Nam. Còn rất nhiều ngành nghề khác cần được xác lập những liên minh kinh doanh như vậy.

Năm 2018, nhiều lô hàng xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam bị thị trường khó tính trả về. Tỷ lệ hàm lượng mạ băng cao trong tôm khiến tôm Việt Nam trầy trật khi vào Nhật. Hạt tiêu đen bị nhiễm vi sinh của Việt Nam cũng bị đối tác trả lại. p/Liên minh Tôm sạch và Bền vững Việt Nam chính thức ra mắt.

Liên minh Tôm sạch và Bền vững Việt Nam chính thức ra mắt.

Nguyên nhân có thể đến từ chính đơn đặt hàng với tiêu chuẩn chất lượng thấp từ các nhà nhập khẩu. Và sâu xa còn từ chính những người nông dân không tăng cường kiểm soát kháng sinh trong nuôi tôm, để tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cao khi chăm cây, hái quả… Dù là nguồn nào thì doanh nghiệp vẫn là người phải chịu trách nhiệm. Bao gồm cả trách nhiệm thay đổi thói quen kinh doanh, làm ăn của người nông dân, nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng,lẫn trách nhiệm việc cân bằng, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, làm ăn có lãi, bảo vệ môi trường và đảm bảo tiến độ xã hội.

Sự hiện diện của các liên minh kinh doanh và sạch và bền vững như ngành tôm mới đây, hy vọng sẽ thực sự chú trọng vào nền tảng căn cốt của khái niệm bền vững từ nguồn; từ con giống, hạt, dòng nước, đất đai.. để cho ra thành phẩm, đến kiểm soát các tác động để cải tạo, bảo vệ được tài nguyên và môi trường, là giá trị của thương hiệu Việt hôm nay nhưng cũng là nguồn sống của con cháu tương lai.

Đã đến lúc kinh doanh bền vững không chỉ để đặt những chữ hoa trong các gạch đầu dòng về tầm nhìn, sứ mệnh chung chung của doanh nghiệp. Nó cần có hành động và sức mạnh lan tỏa từ các liên minh như vậy!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sức mạnh bền vững của liên minh tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích