Sức bật thị trường cho start-up Việt trong thời kỳ 4.0

Enternews.vn Công nghệ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới Việt Nam thế giới. Việc tận dụng xu hướng đang lên ngôi này để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam mang đến nhiều thuận lợi và tồn tại không ít những thách thức

Ngày 14/4, Sự kiện “Cơn lốc 4.0: Sức bật thị trường cho startup Việt” do Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam (Innovatube Vietnam)  phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC ) đã diễn ra tại. Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động phát động cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2018, tập hợp những startups tiêu biểu, những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp cùng với những thế hệ doanh nhân thành công đi trước chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học hữu ích, cần thiết để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình khởi nghiệp. 

Bà Trương Lý Hoàng Phi - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) đã chính thức phát động cuộc thi Startup Wheel.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) đã chính thức phát động cuộc thi Startup Wheel.

Để làm rõ sự ảnh hưởng của công nghệ nền tảng như: Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, Blockchain… tới hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, ông Trần Trí Dũng- Cố vấn khởi nghiệp SwissEP đã nhận định rằng Việt Nam đang là một thị trường rộng mở cho các cá nhân, nhóm yêu thích khởi nghiệp. Đặc biệt trong mảng công nghệ, kĩ sư Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế để phát triển và nắm vững những công nghệ mới này. 

Ông Trần Trí Dũng- Cố vấn khởi nghiệp SwissEP.

Ông Trần Trí Dũng- Cố vấn khởi nghiệp SwissEP.

Đồng quan điểm, bà Trương Lý Hoàng Phi cũng cho rằng: “Việt Nam cũng đang là một trong những nước phát triển nhanh nhất tại thị trường Đông Nam Á với sức hút vô cùng lớn đối với các nguồn đầu tư tới từ nước ngoài. Đây là một cơ hội lớn đã được Chính phủ giúp sức mở ra cho Hệ sinh thái Khởi nghiệp có thể tiếp cận và phát triển”.

Các diễn giả cùng giao lưu, giải đáp những câu hỏi của người tham dự.

Các diễn giả cùng giao lưu, giải đáp những câu hỏi của người tham dự.

Bên cạnh đó, để hiểu rõ sức bật mà công nghệ nền tảng 4.0 đem lại cho thị trường start- up Việt,chị Chị Lưu Thị San - Phó Giám đốc mảng Đầu tư tại Innovatube chia sẻ: “Điều mà các start- up gặp phải nhiều nhất không phải là ý tưởng cho công nghệ mà là mô hình kinh doanh. Dù sản phẩm hay dịch vụ có bước đột phá, xuất chúng đến đâu nhưng nếu mô hình kinh doanh không phù hợp, cácdoanh nghiệp khởi nghiệp vẫn có thể dễ dàng thất bại trong việc đưa sản phẩm, dịch vụ của họ ra thị trường để tiêu thụ”.

Mặt khác, các diễn giả cũng cho rằng trong kinh doanh, không chỉ có sản phẩm, dịch vụ quan trọng mà các yêu cầu pháp lý hay hỗ trợ tài chính cũng vô cùng quan trọng. Đây cũng là lí do mà Startup Wheel được phát động để giúp đỡ các startups gặp được đúng nguồn hỗ trợ phù hợp có thể giúp họ đi qua những khó khăn trong việc bắt đầu khởi nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sức bật thị trường cho start-up Việt trong thời kỳ 4.0 tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích