Sữa Cô Gái Hà Lan mở rộng hoạt động giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực tại miền Trung

Enternews.vn Sữa Cô Gái Hà Lan vừa phối hợp với Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức thành công buổi tập huấn cho gần 40 tổng phụ trách đội, là các thầy cô giáo tại các trường tiểu học trên địa bàn Đà Nẵng.

Đây là hoạt động mở rộng của chương trình “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực” mà công ty đã và đang triển khai hiệu quả với Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, các thầy cô được trang bị những kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng, cũng như các giải pháp để giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện được tư vấn bởi chuyên gia Bộ môn Dinh Dưỡng của Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, các thầy cô còn được chia sẻ và hướng dẫn chuẩn bị cho hoạt động truyền thông tại trường cũng như tham khảo từ những mô hình thành công ở các trường tiểu học tại miền Bắc và Bình Dương mà công ty đã triển khai trước đó.

Thảo luận nhóm tại buổi tập huấn để đưa ra hình thức truyền thông hiệu quả nhất

Thảo luận nhóm tại buổi tập huấn để đưa ra hình thức truyền thông hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm sư phạm dày dặn, các thầy cô giáo tham gia nhanh chóng nắm bắt tinh thần thông điệp cần truyền tải. Đồng thời, được tiếp cận các phương thức truyền thông mới lạ, sáng tạo, thu hút được lứa tuổi tiểu học như: Trò chơi hái sữa, viết lại lời bái hát Đếm sao dễ thuộc dễ nhớ theo thông điệp chương trình, hay trình diễn các bài nhảy Flash mob liên quan đến gia đình và bạn bè.

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Hoàng Tú Anh- Phó Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho rằng: Đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và giáo dục cho các em về một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý.

Sau buổi tập huấn lần này, dự kiến trong tháng 10 tới, các thầy cô đã tham gia tập huấn sẽ về lại trường và tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với các hình thức đa dạng và đầu tư hơn, giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa: 4 nhóm chất dinh dưỡng, 3 bữa ăn chính, 2 ly sữa và 1 giờ vận động mỗi ngày đến gần các em học sinh hơn.

Song song, cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Sữa Cô Gái Hà Lan và Hội Đồng đội Trung ương năm 2018, cuộc thi liên hoan tuyên truyền măng non “Uống sữa, vận động, khỏe mạnh” sẽ được đồng loạt triển khai dưới hình thức thi tiểu phẩm tại tất cả các trường tiểu học trên địa bàn 6 tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Bình Định. Gala chung kết dự kiến sẽ được tổ chức  đầu tháng 12/2018 tại Đà Nẵng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sữa Cô Gái Hà Lan mở rộng hoạt động giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực tại miền Trung tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích