Startup trẻ Võ Duy Anh Dũng: Nội thất không chỉ là nghệ thuật…

Enternews.vn Gặp startup trẻ Võ Duy Anh Dũng trong không gian sang trọng của những thiết kế ấn tượng, anh nói nhiều về đam mê với ngành nội thất hơn là những câu chuyện lời lỗ trong kinh doanh.

Gặp startup trẻ Võ Duy Anh Dũng tại cửa hàng nội thất nằm tại Quận 7, TPHCM, trong không gian sang trọng của những thiết kế ấn tượng, anh Dũng nói nhiều về đam mê với ngành nội thất hơn là những câu chuyện lời lỗ trong kinh doanh.

Với Dũng, nội thất là nghệ thuật, là sức khỏe cho mỗi gia đình chứ không thuần túy là những món đồ gia dụng thông thường.

Tận dụng khoảng trống để khởi nghiệp

Trong năm 2018, tổng giá trị tiêu dùng nội thất của thị trường Việt Nam đạt khoảng 4 tỉ USD, chưa kể xuất khẩu của ngành gỗ đạt con số kỷ lục lên tới gần 9 tỉ USD, nhưng chưa nhiều thương hiệu đồ gỗ nội thất Việt được biết đến trên sân nhà. Võ Duy Anh Dũng, 8X đang sở hữu hai thương hiệu nội thất lớn chia sẻ với chúng tôi về những con số này.

Nhưng, điều khiến anh trăn trở không chỉ là con số tiêu thụ thể hiện tiềm năng của thị trường mà làm thể nào để có một thương hiệu để người Việt tin yêu mới là cái khó. Phải tin và yêu, vì nội thất không thuần túy là vật dụng phục vụ cho đời sống hàng ngày mà nó còn toát lên gu thẩm mỹ của mỗi người. Ngoài ra từng món đồ nội thất còn hàm chứa các nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Theo Duy Anh Dũng, chất lượng sản phẩm đúng chuẩn E0, E1 (theo tiêu chuẩn châu Âu) hiện đang được nhiều người tiêu dùng trẻ yêu thích và chọn lựa bên cạnh những sản phẩm có chất liệu mới, giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe. Nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, việc chuyển sang sử dụng gỗ công nghiệp thay thế đang là xu hướng của nhiều nước tiên tiến trên thế giới và đây cũng là cách mà các nhà sản xuất, người tiêu dùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, mặt trái của gỗ công nghiệp MFC, MDF, HDF có chứa Formaldehyde là loại hóa chất độc hại cho sức khỏe của con người, có mùi hăng cay mũi, dị ứng hay khó thở...

Có sự hiểu biết sâu sắc về các yếu tố này, các sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp của Võ Duy Anh Dũng vì vậy giải quyết gần như triệt để câu chuyện “nội thất an toàn cho sức khỏe”. Bước tiếp theo, Dũng tự đặt cho mình trọng trách truyền đạt, giới thiệu, định hướng những chuẩn mực này đến mỗi gia đình Việt.

Duyên nợ với Shark Khoa

Một ngày đẹp trời giữa tháng 5, thương hiệu nội thất Puzzle Home ra đời với một cửa hàng khang trang tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Trong không gian sang trọng với sự xuất hiện của nhiều doanh nhân, người tiếng, Võ Duy Anh Dũng xuất hiện bên canh doanh nhân Lê Đăng Khoa trong vai trò đồng sáng lập. Lê Đăng Khoa là chàng trai khởi nghiệp vàng và cũng là nhà đầu tư – Shark mát tay với nhiều doanh nghiệp start-up trong danh mục đầu tư của mình mà Doanh Nhân từng giới thiệu trong mục Khởi nghiệp Tháng 6/2019.

Võ Duy Anh Dũng cho biết, “Sự hợp tác cùng doanh nhân Lê Đăng Khoa là duyên nợ. Khi anh Lê Đăng Khoa đã có một hệ sinh thái với nhiều ngành nghề từ công nghệ cho đến thiết kế, vì việc ra đời một thương hiệu nội thất dường như là điều tất yếu. Cả hai chỉ gặp nhau vài lần là xúc tiến mạnh cho sự ra đời của thương hiệu nội thất Puzzle Home.”

Còn doanh nhân Lê Đăng Khoa chia sẻ: “Puzzle Home đã trở thành mảnh ghép cho hệ sinh thái của Khoa thêm hoàn chỉnh. Nếu như sau hơn một năm, công ty thiết kế Puzzle Studio ra đời và chính thức chỗ đứng trên thị trường, thì việc tìm kiếm các nhà sản xuất nội thất chất lượng, uy tín là hướng đi bắt buộc. Ở Võ Duy Anh Dũng, Khoa đánh giá cao năng lực chuyên môn, sự sáng tạo và tâm huyết của bạn trẻ này. Do vậy hai anh em dường như có cùng chí hướng để cho ra đời một thương hiệu nội thất cho người Việt, tiến đến vươn tầm thế giới”.

Puzzle Home ra đời với định hướng rõ ràng: nội thất đẹp, thông minh, an toàn, giá cả hợp lý cho người
sử dụng. Các chiến dịch bán hàng không lãi suất nhanh chóng được triển khai để tiếp cận sâu đến người tiêu dùng. Hãy hình dung, nếu thích bộ sofa này mà còn ngại về giá cả, khách hàng chỉ cần góp vài triệu đồng mỗi tháng là có thể sử dụng. Ngay khi mới bước chân vào thị trường, có những mẫu sản phẩm mà Puzzle Home sản xuất không kịp để cung ứng, điều khiến bất cứ startup nào cũng phải mơ ước.

Các sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp của Võ Duy Anh Dũng giải quyết gần như triệt để câu chuyện “nội thất an toàn cho sức khỏe”.

Các sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp của Võ Duy Anh Dũng giải quyết gần như triệt để câu chuyện “nội thất an toàn cho sức khỏe”.

Đi để trở về

Điểm chung giữa Võ Duy Anh Dũng và doanh nhân Lê Đăng Khoa là cả hai đều có quá trình đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, có thời gian va chạm trong môi trường làm việc quốc tế. Và, sự đam mê cống hiến từng sản phẩm qua ý tưởng kinh doanh cho quê hương cũng là một điểm giao thoa quan trọng.

Cả cuộc trò chuyện, Võ Duy Anh Dũng không muốn nói nhiều về khó khăn, về vất vả hay những bài học khi thất bại. Bởi, với Anh Dũng, điều đó dường như là tất yếu với bất cứ doanh nghiệp hay doanh nhân nào. Anh cũng không muốn nghĩ là mình đang khởi nghiệp mà các thương hiệu của mình phải xem là công việc kinh doanh. Chỉ khi đó mỗi thương hiệu mới có những bài toán cụ thể và những chiến lược rõ ràng. Tất cả sự cộng hưởng này là giá trị mang đến cho người tiêu dùng, hay nói rộng hơn là cho cả thị trường, cho bức tranh kinh tế đất nước.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup trẻ Võ Duy Anh Dũng: Nội thất không chỉ là nghệ thuật… tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 



Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích