Startup giáo dục Việt gọi vốn thành công 4 triệu USD

Enternews.vn Quỹ Hendale Capital đầu tư vào Everest Education trong vòng gọi vốn series B.

Ngoài ra, còn hai quỹ khác tham gia đầu tư lần này là Viet Capital và Nullabor.

Đại diện Everest Education cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển chuỗi hệ thống trung tâm với mục tiêu có được vị trí cao trong lĩnh vực học thuật tại Việt Nam.

Everest Education cung cấp các khoá học nâng cao về toán, tiếng Anh, tài liệu ôn tập cho các kỳ thi, dịch vụ tư vấn ứng tuyển đại học, gia sư và các trại hè cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Năm 2016, Everest Education thành lập bởi Tony Ngo và Don Le. Dự án đã gọi thành công một triệu USD từ các nhà đầu tư cá nhân. Hiện, Everest Education có 7 trung tâm đào tạo tại TP HCM.

Tony Ngo (phải) và Don Le (trái) - hai nhà sáng lập Everest Education.

Tony Ngo (phải) và Don Le (trái) - hai nhà sáng lập Everest Education.

"Everest có tiềm năng đóng góp đáng kể cho lĩnh vực giáo dục trong nước. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng sự phát triển mãnh mẽ của Việt Nam và xem giáo dục là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước", ông Henry Lee - Giám đốc quỹ Hendale Capital bày tỏ.

Vị này cho biết công ty đang tìm cơ hội thành lập một quỹ tập trung vào thị trường Việt Nam. Quỹ Hendale Capital từng đầu tư 10 triệu USD vào Vntrip hồi tháng 3 năm nay.

Theo ông Phố Phạm - Giám đốc quỹ Viet Capital, Việt Nam có khoảng 17 triệu học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12. Người Việt dành tới 40% thu nhập cho giáo dục, tuy nhiên việc đầu tư giáo dục chất lượng cao chưa đồng đều.

VietCapital là một trong những quỹ đầu tư công nghệ, tập trung vào bán lẻ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Quỹ từng đầu tư cho dự án logistics là Ecotruck.

Giáo dục là lĩnh vực thu hút nhiều dòng vốn đầu tư các quỹ thời gian qua. Hồi tháng 7, Yola gọi thành công 10 triệu UDS từ quỹ Kaizen Private Equity. Startup này từng nhận 4,9 triệu USD của Mekong Capital. Mới đây Northstar Group đầu tư 50 triệu USD vào Topica Edtech. Navis Capital cũng hỗ trợ tài chính cho Thanh Thanh Cong Education.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup giáo dục Việt gọi vốn thành công 4 triệu USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích