Startup dùng robot giao hàng cho sinh viên ‘lười’ gọi vốn thành công 40 triệu USD

Enternews.vn Starship Technologies, startup giao hàng bằng robot vừa gọi thành công 40 triệu USD. Công ty dự kiến dùng nguồn vốn gọi được mở rộng dịch vụ đến nhiều trường đại học hơn.

Startup phân phối thực phẩm bằng robot Starship Technologies vừa thông báo gọi vốn thành công 40 triệu USD trong vòng Series A, nâng tổng số tiền huy động được lên 85 triệu USD. Dẫn đầu vòng gọi vốn này là quỹ Morpheus Ventures, ngoài ra còn có sự tham gia của Shasta Ventures, Matrix Partners, MetaPlanet Holdings và một số nhà đầu tư khác.

Starship sản xuất một số robot tự hành cao đến đầu gối, nhận và cung cấp thực phẩm theo yêu cầu. Công ty hiện đang hoạt động tại Mỹ, Anh, Đức, Estonia và cho biết robot có thể đi lên vỉa hè, băng qua đường và đi trong gió tuyết.

Robot của Starship đã hoàn thành 100.000 lần giao hàng. Không chỉ giao đồ ăn nhanh như pizza, cà phê, chuối... startup này còn cung cấp hàng tạp hóa như tã bỉm, đem lại sự thuận tiện cho người tiêu dùng.

Starship do Ahti Heinla và Janus Friis sáng lập năm 2014. Năm ngoái, công ty đã huy động thành công 25 triệu USD trong vòng hạt giống và tuyển dụng Lex Bayer của Airbnb làm CEO. Với nguồn vốn vừa được đầu tư, Starship sẽ mở rộng ra nhiều trường đại học hơn với mục tiêu cung cấp dịch vụ cho hơn một triệu sinh viên.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Startup dùng robot giao hàng cho sinh viên ‘lười’ gọi vốn thành công 40 triệu USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.