Startup bán rau vừa được định giá tới 2,8 tỷ USD!

Enternews.vn Sau đợt huy động vốn thành công lần này, startup có trụ sở tại Bắc Kinh được định giá ở mức 2,8 tỷ USD trong bối cảnh họ đang tìm cách mở rộng ra trong thị trường thực phẩm tươi.

Meicai – một startup Trung Quốc giúp nông dân bán rau cho các nhà hàng vừa huy động được 450 triệu USD trong vòng huy động vốn tiếp theo mà dẫn đầu là 2 quỹ Tiger Global Management và China Media Capital.

Sau đợt huy động vốn thành công lần này, startup có trụ sở tại Bắc Kinh được định giá ở mức 2,8 tỷ USD trong bối cảnh họ đang tìm cách mở rộng ra trong thị trường thực phẩm tươi. Được biết quỹ Genesis Capital cũng là nhà đầu tư trong vòng này. Công ty và các bên tham gia đầu tư đã hoàn thành thỏa thuận vào thứ 5 vừa qua.

Meicai trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là "rau đẹp", được thành lập năm 2014, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp rau cho khoảng 10 triệu nhà hàng nhỏ và vừa tại Trung Quốc. Họ cho phép những chủ nhà hàng sử dụng ứng dụng điện thoại để đặt rau củ trực tiếp từ các trang trại. Meicai là đơn vị mới nhất tham gia vào cuộc chơi này nhắm tới việc "phá bĩnh" hoàn toàn hoạt động bán lẻ truyền thống bằng việc cắt bỏ đơn vị trung gian.

Việc gây quỹ lần này đánh dấu cột mốc huy động vốn "khủng" mới của các công ty Trung Quốc. Theo thống kê, năm ngoái 5 trong số 10 thỏa thuận đầu tư mạo hiểm lớn nhất diễn ra tại Trung Quốc, trong khi đó Mỹ chỉ chiếm 2. Khoản đầu tư lớn nhất là 5,5 tỷ USD vào Didi Chuxing - cũng của Trung Quốc.

Tổng cộng 65 tỷ USD đã được đầu tư vào các startup Trung Quốc so với con số 77 tỷ USD vào Bắc Mỹ. Liu Chuanjun – CEO của Meicai từ chối đưa ra bình luận về vòng gọi vốn lần này.

Nhẫn nhịn 2 năm bị gọi là 'tấm gương xấu', 'kẻ thất bại', Xiaomi âm thầm xây dựng chiến lược mới thành công rực rỡ, sắp vượt cả Apple mà chẳng ai hay!

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup bán rau vừa được định giá tới 2,8 tỷ USD! tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích