Starts-up học IPO

Enternews.vn Học cách phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng sẽ mở ra cánh cửa nắm chìa khóa huy động vốn tối ưu cho các nhà khởi nghiệp.

Chương trình đào tạo IPO (viết tắt của Initial Public Offering - Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) đang được cộng đồng khởi nghiệp hết sức quan tâm.

Các giảng viên đào tạo IPO trong chương trình là những tên tuổi chuyên gia quen thuộc trên thị trường tài chính

Các giảng viên đào tạo IPO trong chương trình là những tên tuổi chuyên gia quen thuộc trên thị trường tài chính

Sihub - Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ theo đó đã có lễ khai giảng khóa đào tạo IPO đầu tiên của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các nhà đầu tư. Khóa học này nằm trong khuôn khổ Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 của Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Sihub thực hiện, đó là “Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng nhanh chóng hướng tới hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành công ty đại chúng”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là chương trình học toàn diện và bám sát các xu hướng IPO tại Việt Nam, thế giới. Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Sihub, cho biết: “Có muôn vàn cơ hội mà IPO mang lại cho các doanh nghiệp, do vậy các lãnh đạo doanh nghiệp cần chuẩn bị nền tảng kiến thức vững vàng để đưa doanh nghiệp của mình bước vào quá trình IPO thành công.”

Nhiều starts-up quan tâm khóa học

Nhiều starts-up quan tâm khóa học

“Mặc dù IPO không dễ, nhưng nếu các doanh nghiệp được định hướng ngay từ đầu và chuẩn bị theo IPO thì sẽ đi xa hơn, dễ gọi vốn hơn,” ông Tước chia sẻ. “Với vai trò là nơi nhận các nguồn lực của Thành phố để hỗ trợ các startup, kết nối các nhà đầu tư, đối tác trong nước và quốc tế, Sihub sẽ giúp các doanh nghiệp bước vào sân chơi tài chính, nâng cao giá trị và năng lực cạnh tranh để có thể “sánh vai” với các tập đoàn đa quốc gia”.

Được biết các nước ASEAN cũng đã gửi thư chiêu sinh cho các startup Việt tham gia đào tạo IPO.

Chỉ sau khoảng 2 tuần chiêu sinh, Sihub nhận được gần 170 lượt đăng ký tham gia khóa học, trong đó trên 74% là cấp quản lý doanh nghiệp. Sau khi xem xét các hồ sơ gửi về, Hội đồng tuyển chọn đã chọn được 81 học viên tham gia khóa học đầu tiên về IPO.

Chương trình đào tạo gồm 14 chuyên đề gồm: 1)Hiểu như thế nào về IPO, 2)Điều kiện để trở thành công ty IPO hạt nhân; 3)Huy động vốn - Ví dụ điển hình; 4)Hợp nhất và Mua lại - Ví dụ điển hình; 5)Tài chính kế toán; 6)Quản trị nhân sự và ESOP; 7)Định giá doanh nghiệp; 8)Quản trị nhân sự và ESOP;9)Thẩm định doanh nghiệp chuyên sâu; 10)Quan hệ nhà đầu tư, Tiếp thị và chào bán; 11)Tuân thủ pháp luật; 12)Các yêu cầu của thị trường và nhà đầu tư; 13)Trách nhiệm của BOD; 14)Nhà đầu tư tiềm năng

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Starts-up học IPO tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích