Start-up Skedulo kiếm 'bộn' tiền khi xu hướng làm việc từ xa lên ngôi

Enternews.vn Nắm bắt được tâm lý của các nhà quản lý khi đối mặt với số lượng người làm việc từ xa ngày càng tăng, một công ty start-up ở San Francisco đã xây dựng dịch vụ để hỗ trợ họ - có tên Skedulo.

Đối với nhiều người, một công việc văn phòng nhàm chán đã là quá khứ - nếu họ từng trải nghiệm nó.

Thực tế là số lượng những người làm việc từ xa ngày một tăng. Quản lý một lực lượng lao động phi tập trung như vậy có thể là một cơn ác mộng đối với bộ phận hậu cần, đặc biệt khi số lượng công nhân từ xa mà một công ty sử dụng ngày càng lớn. Nhưng một công ty start-up ở San Francisco đã tạo ra một dịch vụ được thiết kế để giảm bớt khó khăn của các nhà quản lý.

Skedulo cung cấp dịch vụ lập lịch trực tuyến cho phép các công ty quản lý nhân viên từ xa, theo dõi giờ giấc của họ, hướng họ đến khách hàng cụ thể và cung cấp cho họ phương tiện để gửi thông tin, như chữ ký điện tử,…. Công ty cung cấp một phiên bản dịch vụ mà quản trị viên doanh nghiệp có thể sử dụng tại trụ sở chính và ứng dụng di động cho chính những người làm việc từ xa.

"Đối với hầu hết mọi người, chúng tôi đã trở thành hệ điều hành sử dụng mỗi ngày", Matt Fairhurst, CEO của Skedulo, nói với Business Insider trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Dịch vụ của Skedulo đang thay thế giấy, bảng trắng và máy tính

Mặc dù lực lượng lao động từ xa đã bùng nổ trong những năm gần đây đối với nhiều ngành công nghiệp, nhưng không có nhiều giải pháp công nghệ hiệu quả cho họ để quản lý nhân viên bên ngoài công ty của họ, Fairhurst nói. Nhiều công ty đã áp dụng dịch vụ của Skedulo trước đây đã sử dụng bảng tính Excel, ứng dụng lịch, phần mềm tùy chỉnh do họ tự tạo và thậm chí cả bảng trắng và giấy, ông nói.

"Đây là một danh mục hoàn toàn mới từ góc độ công nghệ," Fairhurst, nhà đồng sáng lập công ty, cho biết. "Thực sự hiếm khi xảy ra trường hợp chúng tôi tham gia và trích xuất các ứng dụng thay thế đã được sử dụng để quản lý quá trình này."

Matt Fairhurs - đồng sáng lập và CEO của Skedulo.

Matt Fairhurs - đồng sáng lập và CEO của Skedulo.

Skedulo giúp các nhà quản lý kết hợp các nhân viên từ xa có kỹ năng đặc biệt với khách hàng cần chuyên môn đó của người lao động. Dịch vụ của họ có thể tự động kết nối một số công ty hoặc ngành công nghiệp với điều kiện phù hợp nhất, Fairhurst nói. Hoặc sản phẩm chỉ có thể giúp các nhà quản lý dễ dàng thực hiện một cách thủ công trong trường hợp tự động hóa không phải là giải pháp tốt nhất, ông nói.

"Chúng tôi không cho rằng mọi công ty đều có thể triển khai tối ưu hóa hoàn toàn hoặc tự động hóa mọi lúc", ông nói. "Nhưng nó là một phần thực sự quan trọng trong những gì chúng tôi thực hiện."

Dịch vụ của Skedulo, dịch vụ này tính phí khách hàng hàng tháng cho mỗi người dùng, liên kết với các doanh nghiệp và phần mềm quản lý cùng dịch vụ khác, bao gồm Workday, ServiceNow và Salesforce. Ứng dụng này cũng có thể được tùy chỉnh và thay đổi cấu hình cho các ngành công nghiệp cụ thể.

Được sử dụng để lên lịch kiểm toán bảo hiểm và thậm chí là thuê các chú hề đến động viên trẻ em ở bệnh viện

Công ty được thành lập vào năm 2013 tại Úc, có khoảng 60.000 người sử dụng dịch vụ của mình tại các quốc gia và khu vực bao gồm Úc, Mỹ và Châu Âu, Fairhurst nói. Mặc dù dịch vụ của Skedulo được sử dụng trong một số ngành công nghiệp khác nhau, nhưng họ đã tìm thấy sự tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ trong ngành kinh doanh chăm sóc sức khỏe tại nhà, ông nói. Các công ty như vậy đại diện cho hơn 30% khách hàng cơ sở của Skedulo, ông nói. Nhưng công ty cũng đã chứng kiến sự áp dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh - dịch vụ và trong đào tạo và giáo dục.

"Chúng tôi đã thực hiện mọi thứ, từ việc giúp các công ty sắp xếp cho các chú hề đi vào bệnh viện để tung hứng cho những đứa trẻ bị bệnh, cho đến các kiểm toán viên bảo hiểm thực hiện quản lý yêu cầu bồi thường trong lĩnh vực này", Fairhurst chia sẻ.

Skedulo giúp các công ty quản lý các nhân viên làm việc từ xa hiệu quả và khoa học hơn.

Skedulo giúp các công ty quản lý các nhân viên làm việc từ xa hiệu quả và khoa học hơn.

Với lực lượng lao động từ xa tiếp tục phát triển, công ty nhìn thấy một cơ hội lớn. Và các nhà đầu tư cũng vậy. Đầu tháng này, Skedulo đã đóng vòng tài trợ Series B trị giá 28 triệu USD, được dẫn dắt bởi M12, tên của quỹ đầu tư mạo hiểm nội bộ của Microsoft. Số tiền này đưa tổng số tiền tài trợ của công ty lên tới 40,5 triệu USD, đã được định giá hơn 100 triệu USD, theo báo cáo của PitchBook.

Skedulo, có khoảng 120 nhân viên, có kế hoạch sử dụng tiền để tăng số lượng lớn các nhóm bán hàng và tiếp thị, chủ yếu có trụ sở tại San Francisco, và các nhóm sản phẩm và kỹ thuật của công ty, ở Brisbane, Úc và Thành phố Hồ Chí Minh.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ xây dựng một đội ngũ để hỗ trợ nhu cầu mà chúng tôi đang thấy tiềm năng trên thị trường", ông nói. Skedulo có một nhiệm vụ táo bạo đối với việc tiếp cận nhu cầu của các nhân viên "không bàn giấy" và không cố định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Start-up Skedulo kiếm 'bộn' tiền khi xu hướng làm việc từ xa lên ngôi tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích