Standard Chartered triển khai quỹ cứu trợ ứng phó với đại dịch COVID-19 trị giá 50 triệu USD

Enternews.vn Ngân hàng Standard Chatered vừa triển khai gói cứu trợ toàn cầu trị giá 50 triệu USD để trợ giúp các khu vực và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, Ngân hàng sẽ hỗ trợ ngay lập tức 25 triệu USD cho công tác cứu trợ khẩn cấp tại những thị trường chịu tác động nặng nề nhất trong đại dịch.

Trong trung hạn, Ngân hàng sẽ dành 25 triệu USD để giúp đỡ cộng đồng phục hồi và phát triển kinh tế.

Trên tổng số tiền quyên góp được từ nhân viên và các nhà từ thiện, Ngân hàng sẽ đóng góp một khoản tương đương cho đến khi hoàn thành mục tiêu gây quỹ 50 triệu USD.

Tất cả các thành viên trong Ban giám đốc và Hội đồng quản trị của Ngân hàng sẽ thực hiện quyên góp cho chương trình gây quỹ này.

Bà Judy Hsu, Tổng giám đốc khu vực ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: “Dịch COVID-19 đã thay đổi đáng kể cuộc sống của con người cũng như cách nền kinh tế vận hành. Những cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động đã và đang phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, và chúng tôi rất mong được hỗ trợ và đồng hành cùng họ vượt qua giai đoạn khó khăn này".

"Quỹ cứu trợ của Standard Chartered sẽ tập trung vào đáp ứng những nhu cầu cấp thiết hiện nay, đồng thời, hỗ trợ quá trình hồi phục của cộng đồng trong dài hạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng triển khai gói tài chính trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19 trên toàn cầu. Châu Á là nơi Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động hơn 160 năm và chúng tôi hy vọng sẽ cùng với cộng đồng nơi đây vượt qua cuộc khủng hoảng này và phát triển ngày một vững mạnh hơn”. - Bà Judy Hsu cho biết thêm.

Đến nay Standard Chartered đã quyên góp 1,85 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ liên quan đến COVID-19.

Ngân hàng cũng triển khai nhiều sáng kiến để hỗ trợ cho khách hàng và 84.000 nhân viên trên toàn thế giới. Cuối tháng 3 vừa qua, Ngân hàng đã triển khai gói tài chính 1 tỷ USD để cung cấp các khoản tín dụng, vốn cho hoạt động xuất nhập khẩu và vốn lưu động với lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như các doanh doanh nghiệp chuyển đổi sang sản xuất các dụng cụ vật tư phòng chống dịch.

Các đối tượng thuộc phạm vi hỗ trợ của gói tài chính bao gồm các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tình nguyện tham gia vào sản xuất các sản phẩm như máy thở, mặt nạ, khẩu trang, các dụng cụ bảo vệ, các sản phẩm và dụng cụ vệ sinh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Standard Chartered triển khai quỹ cứu trợ ứng phó với đại dịch COVID-19 trị giá 50 triệu USD tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích